‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Gia vị đậm đà, thơm nồng trong món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái nhất định sẽ ‘chinh phục’ bạn. Cùng tìm hiểu cách làm món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: ‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

– 2 quả trứng gà

– Vài tép tỏi

– 4-5 quả ớt tươi (có thể gia giảm tùy khả năng ăn cay)

– 2 nhánh hành lá

– 2 cây sả

– Muối, bột ngọt

– Lá chuối (để lót chảo chiên)

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Nguyên liệu làm món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Thực hiện:

Bước 1: Cho tỏi, ớt, sả (cắt lát) vào một cối đá.

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Bước 2: Giã nhuyễn tất cả.

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Bước 3: Trút hết hỗn hợp gia vị ra tô, đập trứng và thêm hành lá (cắt nhỏ) vào.

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Bước 4: Dùng thìa hoặc đũa đánh tan tất cả các nguyên liệu.

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, lau sạch phần đáy, lót vào 3 lớp lá chuối tươi. Tiếp đến, rót hỗn hợp trứng vào chảo và bắt đầu chiên. Nếu ngửi thấy mùi khét nhẹ thì bạn đừng quá lo lắng, đó chỉ là mùi của lá chuối được hơ nóng trên chảo.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý hơn 40 mâm cỗ cúng tất niên (chiều 30 Tết) ngon và đẹp mắt nhất

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Bước 6: Khi thấy phần viền ngoài của trứng bắt đầu se lại là món ăn đã chín được 1 mặt.

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Bước 7: Nhấc phần lá chuối có chứa trứng ra khỏi chảo. Sau đó, đặt 1 tấm lá chuối mới lên trên rồi lật úp phần trứng xuống.

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

Bước 8: Chiên thêm một chút nữa cho chín đều mặt còn lại là hoàn thành.

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

>>>>>Xem thêm: Gần Tết, làm ngay món trà cam vừa tốt lại chống cảm lạnh, đỡ bị ho


Mặc dù cay xè “chảy cả nước mắt” nhưng trứng chiên bằng lá
chuối kiểu Thái
chín vàng ruộm lại rất đậm đà hương vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *