Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

Chẳng cần ra hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món tôm nhồi phô mai nướng đã cả nhà!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

– 10 con tôm vua

– 30ml dầu ô liu; 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu; 1 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu; 1 cuống cần tây, thái hạt lựu; ½ quả ớt đỏ, thái hạt lựu; 5-10 cây nấm mỡ, thái hạt lựu; 60ml rượu vang trắng; 45g bột mì; 300ml sữa; 1 chén phô mai parmesan

– Muối, tiêu vừa ăn

Cách làm:

Bước 1: Tách thịt ra khỏi vỏ tôm bằng cách cho tôm lên thớt, để phần lưng tôm lên trên, dùng dao nhỏ, sắc xẻ dọc thân tôm (không xẻ phần đầu). Nhẹ nhàng tách tách lấy thịt tôm ra, giữ cho vỏ tôm còn nguyên vẹn không bị rách.

Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

Bước 2: Khi vỏ tôm được lấy ra, thái thành miếng nhỏ.

– Làm nóng dầu ô liu trong chảo, cho hành tây vào xào cho đến khi hành có màu trong.Thêm cà rốt và cuống cần tây vào xào mềm (khoảng 5 phút).

– Tiếp theo, thêm ớt vào xào mềm, khoảng 10 phút. Thêm nấm, nấu thêm 5 phút. Phun rượu vang vào chảo. Thêm bột mì nấu trong 3-5 phút, cho sữa từ từ vào để hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng thêm thịt tôm và tăng lửa, nấu cho đến khi tôm chín tới.

Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

Bước 3: Khi hỗn hợp nguội, dùng thìa nhỏ, nhồi hỗn hợp thịt tôm vào trong vỏ tôm.

Tìm hiểu thêm: Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa

Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

Bước 4: Rắc phô mai lên trên rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C (trong 15 phút).

Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng
Đảm bảo ai cũng sẽ mê món tôm nhồi phô mai nướng này!

Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

>>>>>Xem thêm: 8 quán bún hải sản ngon nức tiếng Hà Nội, ăn một lần là nhớ mãi!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nhồi phô mai nướng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *