Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

Mứt quất hồng bì không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng trị ho, viêm họng.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

Quất hồng bì bỏ hạt: 600 g

Đường phèn: 150 g

Mật ong: 4 thìa canh

Gừng: 1 củ

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng.

Cách làm

– Quất hồng bì nhặt khỏi cành, rửa nước muối, dùng dao khứa bên hông quả, nặn bỏ hạt.

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

– Ướp quất hồng bì với đường phèn khoảng 3h (600g quả đã bỏ hạt: 150g đường phèn).

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

– Cho quất hồng bì và đường lên chảo sên lửa nhỏ. Khi đường sánh lại, cho thêm khoảng 4 thìa canh mật ong và gừng thái chỉ. Tiếp tục sên đến khi mứt ráo.

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

– Dàn mứt ra khay phơi nắng hoặc sấy lò (mình sấy bằng lò nướng chân không, 120 độ 10 phút).

Tìm hiểu thêm: Nuốt nước miếng trước món lươn nướng Nhật Bản

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

– Thành phẩm dai dẻo, chua ngọt, hơi the nhẹ (do tinh dầu trong vỏ quả), thơm mùi gừng và mật ong. Cất mứt vào hũ sạch bảo quản tủ lạnh.

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng

>>>>>Xem thêm: Cánh gà chế biến theo cách này ngon ‘quên lối về’, trẻ con khoái khẩu, gặm đến tận xương

Theo Trương Mỹ Loan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *