Bạn không cần phải nhằn xương khi ăn cá, có thể nhai giòn rụm từ đầu đến cuối, chỉ cần thêm bước này khi rán

Cá diếc là một loại nguyên liệu mà khi chế biến các món ăn đều mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Với cá diếc bạn có thể nấu canh, nấu lẩu hoặc kho. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Đó là cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram cá diếc nhỏ, 500 gram dầu ăn, 50 gram bột mỳ, 1 gram tiêu, 3 gram muối, 2 lát gừng, 1 thìa rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

Bước 1: Cá diếc được cạo sạch vảy, loại bỏ nội tạng, rửa sạch, thêm chút tiêu, muối, gừng thái chỉ và rượu nấu, ướp trong 30 phút.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

Bước 2: Đổ bột mỳ vào đĩa, dàn mỏng.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

Bước 3: Cho cá đã ướp qua bột vào nhúng đều hai mặt, nhúng kỹ và giũ sạch bột thừa.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

Bước 4: Đổ dầu vào nồi, đun đến nhiệt độ 60% thì lấy đũa xiên vào đầu theo chiều dọc đến khi có nhiều bọt nhỏ xung quanh là được.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

Bước 5: Cho cá vào và chiên trong 3 – 5 phút rồi vớt cá ra.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, cá diếc, dạy nấu ăn

Bước 6: Lúc này chúng ta tăng lửa lớn đến khi nhiệt độ dầu tăng cao thì cho cá vào chiên lại đến khi vàng giòn, sau đó lấy ra để ráo dầu và thưởng thước.

Lưu ý:

Cá phải chiên lại một lần để xương cá giòn, chiên xong phải ăn nóng mới có vị giòn, thơm ngon, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *