Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Thịt thăn bò hầm khoai tây là một món ăn mà mình rất thích, món này có thể hợp với hầu hết các mùa xuân, hạ, thu, đông, hôm nay mình sẽ giới thiệu cách làm món thăn lưng hầm khoai tây rất đơn giản dễ làm và có thể tự làm tại nhà.

Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết cho mọi người, bạn nào thích thì làm thử nha.

Bạn đang đọc: Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Thành phần: thịt thăn bò, khoai tây, cà rốt

Phụ liệu: hành lá, gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt khô

Nêm gia vị: nước tương đen, muối, bột nêm, đường, tiêu

Ức bò hầm khoai tây

1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới

Đầu tiên, chúng ta sơ chế một phần thịt thăn có gân, thái thành từng khoanh dày, sau đó thái thành hạt lựu khoảng 2 cm để dùng.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Chuẩn bị một củ khoai tây, sau khi gọt vỏ, bạn hãy cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau để sử dụng sau này.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Chuẩn bị một củ cà rốt và cắt nó để sử dụng.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới

Chuẩn bị một phần hành lá, cắt thành từng khoanh hành lá, một khúc gừng, và gừng cắt thành từng lát mỏng, cho tất cả vào chung với nhau, sau đó lấy một ít hoa hồi, quế và năm lá nguyệt quế để dùng sau .

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

3. Tiếp theo, chần thịt thăn

Đổ một ít rượu nấu ăn vào nồi thịt bò trong nước ấm để khử tanh, etanol trong rượu nấu có thể hòa tan các amin tanh trong thịt, mùi tanh sẽ bị bay hơi khi đun.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Sau khi nước sôi, vớt bỏ váng trong nồi, chần nước trong 30 giây rồi đổ ra kiểm soát nước, bước này chủ yếu là luộc phần huyết bò và phần cặn không thể rửa sạch bằng nước lạnh.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

4. Bắt đầu nấu ăn bên dưới

Đun nóng dầu trong nồi, sau khi dầu nóng thịt bò thì đổ hành, gừng, hoa hồi và các gia vị khác vào, sau đó cho ít ớt khô vào xào cùng, sau khi phi thơm thì đổ một ít nước dọc theo thành nồi và đổ thịt bò vào nồi, thêm một thìa muối, mở vung, vặn lửa cho nước dùng sôi.

Tìm hiểu thêm: Đánh bay nồi cơm với món cá kèo kho tộ

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

5. Bắt đầu ninh trong nồi áp suất bên dưới

Sau đó đổ súp và thịt vào nồi áp suất, sau khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và nhấn 10 phút để hầm thịt bò cho đến khi chín mềm là được.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

6. Tiếp tục nấu bên dưới

Sau 10 phút, đầu tiên tháo van áp suất khí xả ra, sau đó cho ra chảo, gắp gia vị bên trong bỏ đi, cho khoai tây và cà rốt vào, đậy nắp và mở vung nấu tiếp 8 phút, khoai tây và cà rốt đun nhỏ lửa cho đến khi chín mềm và để dinh dưỡng của chúng tan vào súp.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Khi hết thời gian, chúng ta mở nắp và thêm một chút hành lá. Thêm một muỗng muối, một muỗng bột nêm, một thìa đường trắng, và một muỗng hạt tiêu. Phục vụ trên bàn.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Được rồi, món thăn bò hầm khoai tây mềm và ngon đã sẵn sàng.

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

Đầu bếp chia sẻ cách hầm thịt bò thăn với khoai tây, thịt thăn mềm và ngon, khoai tây thơm và sánh

>>>>>Xem thêm: 8 điểm đến tuyệt vời cho người yêu ẩm thực trên thế giới

Điểm kỹ thuật:

1. Cắt thịt bò thành miếng vừa phải 2 cm, to quá không dễ luộc, nhỏ quá dễ bị teo.

2. Khi chần thịt bò, nên dùng nồi nước ấm để protein trên bề mặt thịt bò nhanh chóng đông lại, có thể ngăn chặn sự thất thoát axit amin trong đó, ăn sẽ ngon hơn.

3. Không cho đủ muối cùng một lúc. Thêm muối một ít lần đầu tiên để có vị, và điều chỉnh vừa lần thứ hai.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *