Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn món mực xào thơm ngon, không có mùi tanh nồng lại cực đẹp mắt. Khi nhà có cỗ bàn, làm món này thì ai cũng phải khen ngợi.

Nguyên liệu: Mực tươi, ớt xanh, ớt đỏ, cần tây, hành tây, tỏi, gừng, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, muối.

Bạn đang đọc: Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

Cách làm:

1. Mực mua về rửa sạch với nước, loại bỏ hết nội tạng và lớp màng da, đây là chìa khóa để loại bỏ mùi tanh.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

2. Sau đó cắt đôi mực, dùng dao khứa xéo.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

3. Tiếp tục cắt xéo theo hướng khác ngược với hướng đã cắt.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

4. Chuẩn bị một nắm nhỏ cần tây, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5 cm.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

5. Hành tây cũng vậy, sơ chế một ít rồi thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Nghỉ Tết dương, học chế biến món chả cá Lã Vọng ngon nổi tiếng tại nhà với công thức siêu dễ làm

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

6. Cắt nhỏ ớt xanh và đỏ để sử dụng sau.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

7. Thái nhỏ gừng và tỏi để dùng sau.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

8. Bắc nồi nước sôi, thả mực vào, chần mực khoảng 10 giây, vớt ra để ráo nước, không chần quá lâu mực sẽ không tươi và mềm.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

9. Lấy chảo và đổ dầu. Sau khi dầu nóng, thêm gừng và tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

10. Cho mực vào xào, trút các nguyên liệu khác vào, đảo đều.

11. Cuối cùng cho gói sốt vào, gia vị cay tùy sở thích mỗi người. Nếu không có nước sốt thì cho xì dầu, dầu hào, muối, đảo đều là xong.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách chế biến món mực ngon hơn, nhìn rất hấp dẫn, tiếp đãi khách thì ai cũng khen

>>>>>Xem thêm: Lẩu nấm chim câu nóng hổi ngày lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *