Món mực khô rim me chắc chắn sẽ khiến chồng bạn thích mê khi vừa nhâm nhi vừa xem World Cup.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đang mùa World Cup, làm ngay món mực khô rim me cực ngon cho chồng vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá
100gr mực khô (lựa mực ít mặn, mực càng ngon thành phẩm càng ngon)
Sốt me
40gr me khô
200ml nước lọc
15gr dầu ăn
15gr bơ
2gr bột ớt Hàn hoặc bột ớt Việt Nam
2gr hạt nêm
9gr dầu hào
3gr sa tế
30gr đường cát vàng
30gr tỏi
2gr gừng
5gr vừng (không có bỏ qua)
1 quả ớt tươi
Nguyên liệu làm món mực khô rim me.
Cách làm:
– Mực nướng thơm, cho vào giấy báo dùng cối nặng đập dập xé xợi vừa ăn.
– Me khô cho vào 200ml nước đun nóng tắt bếp lọc lẫy nước me.
– Xay nhỏ tỏi ớt gừng đồng thời pha nước sốt như công thức.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ phi thơm tỏi gừng ớt.
– Tiếp tục cho sốt me vào đun tan hỗn hợp.
– Cho mực đã xé vào rim 5-10 phút mực ngấm sệt nhẹ, tắt bếp rắc vừng.
Tìm hiểu thêm: Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn
– Bảo quản bên ngoài 5 ngày, ngăn mát 1 tháng bảo quản hộp kín.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý món mì bò rau củ cho cả nhà ăn sáng và bí quyết để nước dùng ngọt thanh
Chúc cả nhà thành công với món mực khô rim me.
Theo facebook: Cao Giang