Đầu bếp hướng dẫn bạn cách làm món gà hấp nấm hương, thịt gà mềm thơm, cách làm đơn giản

Nấm được mệnh danh là “vua của các bảo vật núi rừng”, là thực phẩm giàu đạm, ít chất béo, bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng làm đẹp da, trì hoãn lão hóa, hạ huyết áp, hạ lipid máu.

món gà, nấm hương, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt gà

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một món ăn đó là gà xào nấm, các bạn cùng tham khảo cách làm nhé:

Thành phần:

– Đùi gà, nấm đông cô (nấm hương).

– Phụ liệu: hành lá, gừng, tinh bột.

– Nêm gia vị: muối, tiêu, dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu.

Chế biến:

1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu.

Thịt gà sơ chế, tách làm hai, lọc bỏ xương, thái miếng vuông nhỏ, cho vào nồi.

món gà, nấm hương, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt gà

2. Bắt đầu ướp

Lấy phần lớn màu xanh nhạt củ sả, đập dẹt, cắt thành đoạn dài, gừng một củ đập dẹt, cắt thành nhỏ rồi cho vào nồi gà.

món gà, nấm hương, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt gà

Thêm muối, hạt tiêu, dầu hào, nấu rượu, nước tương, ớt đỏ khô. Khuấy và ướp trong 20 phút.

3. Bắt đầu chần

Đun sôi nồi nước, sau đó đổ nấm vào luộc trong nước một phút, bỏ ra xả rửa với nước lạnh.

món gà, nấm hương, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt gà

4. Bắt đầu thực hiện

Gà sau khi ướp, rắc tinh bột lên để gà bọc đều tinh bột.

món gà, nấm hương, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt gà

Cắt nấm đông cô (nấm hương) thành từng lát, đặt dưới đáy đĩa, đổ gà lên trên, sau đó cho vào nồi hấp ở lửa vừa trong 20 phút.

món gà, nấm hương, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt gà

Sau 20 phút, lấy đĩa gà ra. Nếu có quá nhiều nước súp, bạn có thể đổ ra bát. Cuối cùng, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên và phục vụ.

món gà, nấm hương, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt gà

món gà, nấm hương, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn, thịt gà

Chà, một đĩa gà mềm và mịn với nấm đã sẵn sàng thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *