Dưới đây là các bước chi tiết khi luộc gà để da vàng giòn, thịt thơm ngon hấp dẫn.
Thành phần: Con gà ta
Bạn đang đọc: Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu
Phụ liệu: hành lá, gừng.
Nêm gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu mè.
1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu
Chuẩn bị một nửa con gà, làm sạch cẩn thận.
2. Chuẩn bị các phụ liệu
Cắt hành lá (phần gốc) thành từng đoạn và cắt gừng thành từng lát để dùng sau.
3. Bắt đầu nấu gà
Đun sôi nước trong nồi, chuẩn bị một chậu nước lạnh sẵn bên cạnh và để riêng sử dụng sau, sau khi nước sôi thì cho gà vào chần sơ trong vòng 5 giây.
Sau đó, lấy nó ra và đặt nó trong nước lạnh để làm mát trong vòng 5 giây. Lặp lại thao tác này 3 lần. Mục đích của việc này là để làm cho giòn da gà.
Cho hành lá và gừng vào nồi, tiếp tục cho nước vào đun sôi, nếu nước không đủ thì đổ thêm một ít nước cho ngập gà, sau khi nước sôi thì cho ngay một ít nước lạnh vào, nhiệt độ nước vừa phải giữ ở nhiệt độ khoảng 95 độ. Cho gà vào.
Sau khi sôi cho nhiệt độ thấp và nấu trong 10 phút. Sau 10 phút, đậy nắp và ngâm trong 30 phút.
Sau 30 phút, chúng ta vớt gà ra, ngâm vào nước lạnh 20 phút để da gà săn lại.
Tìm hiểu thêm: Vợ làm ba món này ở nhà đợi, các ông chồng chỉ mong sớm hết giờ làm để về ăn
4. Bắt đầu chuẩn bị
Trong thời gian đợi gà nguội ta chuẩn bị nước chấm, một miếng gừng sau khi đập dập thì cắt nhuyễn, hành lá, bột canh, để chung với nhau trong bát để dùng sau.
– Cho vào chảo một ít gừng băm và hành lá, rắc muối (bột canh), đường, nước cốt gà (nước luộc gà), hạt tiêu làm gia vị.
– Cho dầu thực vật vào chảo, sau đó cho một ít dầu mè, sau khi dầu nóng thì đổ dầu nóng ra bát.
5. Bắt đầu thực hiện
Sau 20 phút, vớt gà và để cho nó khô. Sau đó, quết dầu mè lên da gà, để da sáng vàng hơn và hương vị đậm đà hơn. Sau khi dầu được quết, để gà nguội trong 30 phút, và sau đó chặt.
Được rồi, một miếng gà tươi, da vàng, thịt trắng mịn đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: Làm bánh gối thơm ngon tại nhà