Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Dưới đây là các bước chi tiết khi luộc gà để da vàng giòn, thịt thơm ngon hấp dẫn.

Thành phần: Con gà ta

Bạn đang đọc: Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Phụ liệu: hành lá, gừng.

Nêm gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu mè.

1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu

Chuẩn bị một nửa con gà, làm sạch cẩn thận.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

2. Chuẩn bị các phụ liệu

Cắt hành lá (phần gốc) thành từng đoạn và cắt gừng thành từng lát để dùng sau.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

3. Bắt đầu nấu gà

Đun sôi nước trong nồi, chuẩn bị một chậu nước lạnh sẵn bên cạnh và để riêng sử dụng sau, sau khi nước sôi thì cho gà vào chần sơ trong vòng 5 giây.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Sau đó, lấy nó ra và đặt nó trong nước lạnh để làm mát trong vòng 5 giây. Lặp lại thao tác này 3 lần. Mục đích của việc này là để làm cho giòn da gà.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Cho hành lá và gừng vào nồi, tiếp tục cho nước vào đun sôi, nếu nước không đủ thì đổ thêm một ít nước cho ngập gà, sau khi nước sôi thì cho ngay một ít nước lạnh vào, nhiệt độ nước vừa phải giữ ở nhiệt độ khoảng 95 độ. Cho gà vào.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Sau khi sôi cho nhiệt độ thấp và nấu trong 10 phút. Sau 10 phút, đậy nắp và ngâm trong 30 phút.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Sau 30 phút, chúng ta vớt gà ra, ngâm vào nước lạnh 20 phút để da gà săn lại.

Tìm hiểu thêm: Vợ làm ba món này ở nhà đợi, các ông chồng chỉ mong sớm hết giờ làm để về ăn

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

4. Bắt đầu chuẩn bị

Trong thời gian đợi gà nguội ta chuẩn bị nước chấm, một miếng gừng sau khi đập dập thì cắt nhuyễn, hành lá, bột canh, để chung với nhau trong bát để dùng sau.

– Cho vào chảo một ít gừng băm và hành lá, rắc muối (bột canh), đường, nước cốt gà (nước luộc gà), hạt tiêu làm gia vị.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

– Cho dầu thực vật vào chảo, sau đó cho một ít dầu mè, sau khi dầu nóng thì đổ dầu nóng ra bát.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

5. Bắt đầu thực hiện

Sau 20 phút, vớt gà và để cho nó khô. Sau đó, quết dầu mè lên da gà, để da sáng vàng hơn và hương vị đậm đà hơn. Sau khi dầu được quết, để gà nguội trong 30 phút, và sau đó chặt.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Được rồi, một miếng gà tươi, da vàng, thịt trắng mịn đã sẵn sàng.

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

Đầu bếp hướng dẫn bạn cách luộc gà da vàng giòn, thịt gà trắng thơm ngon chính hiệu

>>>>>Xem thêm: Làm bánh gối thơm ngon tại nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *