Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

Chỉ cần thêm một bước này, món thịt kho tàu sẽ đỡ tốn thời gian mà vẫn mềm ngon, sóng sánh, lên màu đẹp.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

– 1kg thịt ba chỉ

– Hành, tỏi khô

– Ớt, chanh, hành tây

– Trứng gà

Gia vị:

– Nước mắm

– Nước màu

– Đường

– Bột canh

Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

Thịt kho tàu mềm ngon, màu đẹp, cực đưa cơm.

Cách làm:

– Đầu tiên là thái miếng thịt vừa ăn, tiếp đến cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhỏ.

– Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước màu, hành, tỏi, ớt đã giã nhuyễn.

– Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm thịt.

– Trứng gà luộc xong bóc vỏ.

– Thịt sau khi ướp cho vào áp chảo để thịt được săn và thơm hơn.

Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

– Tiếp đến cho vào nồi cùng 1 lít nước, 1/2 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu. Khi nước sôi bỏ trứng vào.

– Ninh đến khi nước sâm sấp, thịt mềm thì tắt bếp múc ra tô. (Bước này có thể cho vào nồi áp suất, nồi hầm để tiết kiệm thời gian).

– Thành phẩm miếng thịt mềm ngọt, có màu vàng hấp dẫn. Ăn kèm cơm siêu ngon.

Tìm hiểu thêm: Thịt chân giò nấu đông nếu chỉ bỏ nước là chưa đủ, thả thêm thứ này thịt chân giò mềm tan, ăn no không ngán

Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

>>>>>Xem thêm: Cách làm món gỏi ổi tai heo ngon ‘bá cháy’

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *