Có rất nhiều gia vị trong bếp của chúng ta, nhưng đối với dầu hào khi sử dụng sai cách sẽ không chỉ vô tác dụng mà còn làm hỏng cả hương vị của món ăn.
Nhớ “ba không” khi sử dụng dầu hào để nấu ăn ngon:
Bạn đang đọc: Đầu bếp tiết lộ: ‘3 không’ khi sử dụng dầu hào, để không làm hỏng món ăn
1. “Không” cho vào xào chiên quá sớm: Đừng cho dầu hào quá sớm, vì nước sốt hàu có tác dụng làm tươi, nếu bị nấu nóng ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, nước sốt hàu sẽ bay hơi hết, vì vậy món ăn sẽ mất ngon.
Hãy sử dụng dầu hào đúng cách khi xào nấu
2. “Không” nên cho dầu hào vào món ăn ngọt hoặc cay: Mặc dù nước sốt hàu là một thứ tốt, nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều phù hợp với nước sốt hàu. Đặc biệt là khi nấu món ăn có vị ngọt và cay thì không nên cho nước sốt hàu vào cùng, tránh bị làm thay đổi hương vị món ăn.
3. “Không” thêm nhiều dầu hào để tăng vị ngon của thực phẩm: Điều này không chỉ không có lợi, mà còn phản tác dụng, và thậm chí làm cho các món chiên có mùi lạ, không hữu ích. Bởi cho nhiều dầu hào vào món ăn nó sẽ làm vỡ hương vị chính của các món ăn.
Tìm hiểu thêm: Sườn xào chua ngọt kết hợp vải đang mùa cực lạ miệng, ngọt ngon khó cưỡng, bạn đã thử chưa?
Ngoài ra cũng lưu ý dầu hào không hợp để nấu cùng các món như: dưa chua, món cay, chua ngọt, món om:
>>>>>Xem thêm: Để làm món sườn chiên sốt mặn ngọt ngon và giòn hơn đừng bỏ qua những loại bột này