Bí quyết làm cánh gà chiên mắm vàng ươm, thấm đẫm nước sốt, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ngoài công thức làm món cánh gà chiên mắm ngon, chỉ bạn một mẹo hữu ích để cánh gà sau khi chiên vẫn căng tròn, bóng bẩy và bắt mắt.

Nguyên liệu:

– Cánh gà: 500g

– Bột mì: dùng để bóp rửa sạch gà.

– Bột chiên giòn.

– Tỏi, gừng, hành.

– Rau xà lách, dưa leo ăn kèm.

cánh gà, cánh gà chiên nước mắm, món ngon

Cánh gà chiên mắm vàng đều, thấm đẫm nước sốt.

Cách làm:

cánh gà, cánh gà chiên nước mắm, món ngon

cánh gà, cánh gà chiên nước mắm, món ngon

Dùng bột mì và 1 chút muối bóp sạch cánh gà giúp lấy đi chất bẩn còn lại trên da gà.

cánh gà, cánh gà chiên nước mắm, món ngon

Đun sôi nước cho gừng và hành đập dập để trụng qua cánh gà. Bước này giúp cánh gà giữ nguyên khi chiên, không bị teo khô.

Trụng cánh gà xong vớt ra tô riêng.

cánh gà, cánh gà chiên nước mắm, món ngon

Trụng cánh gà xong vớt ra tô riêng. Rắc bột chiên giòn, lắc đều tay để bột bao đều cánh. (có thể cho vào 1 chiếc hộp để lắc đều).

Chiên cánh gà cho đến khi vàng đều.

cánh gà, cánh gà chiên nước mắm, món ngon

cánh gà, cánh gà chiên nước mắm, món ngon

Phi thơm tỏi, cho phần sốt gồm: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm… và đảo đều.

Nhanh tay cho phần cánh gà đã chiên vào đảo đều, nhẹ tay để phần tỏi và sốt bám đều lên cánh gà.

Theo Facebook: Kim Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *