Biến tấu một chút cho món đậu phụ chiên kiểu mới kết hợp với cá hồi thật ngon cho bữa cơm thêm hấp dẫn.
Chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Đậu chiên cá hồi vừa lạ vừa ngon
– 1 lon cá hồi đóng hộp
– ½ miếng đậu phụ
– 100g hành tây
– 30g cà rốt
– 1 quả trứng
– 1/3 nhánh tỏi tây (hành boa rô)
– 3 muỗng canh bột mì
– Dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Hành tây, cà rốt, tỏi tây thái nhỏ. Cá hồi lấy ra cho trên rá (rổ nhỏ) để ráo nước. Đậu phụ cắt nhỏ, cho vào chiếc khăn xô hoặc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.
Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu: hành tây, tỏi tây, cà rốt băm nhỏ, cá hồi, đậu phụ vào trong bát. Sau đó cho bột mì, trứng, một ít muối, tiêu vào hỗn hợp trên.
Bước 3:
Trộn đều các nguyên liệu, vo thành bánh tròn dẹp.
Bước 4:
Tìm hiểu thêm: Bữa cơm nhà, miến xào giá đỗ ăn ngon miệng, người già và trẻ em đều thích
Bắt chảo nóng, cho dầu vào, rán bánh đậu vàng đều một mặt và lật sang mặt kia ráng vàng đều, vớt ra trên giấy có lót giấy thấm dầu.
Hoàn thành
Những chiếc bánh đậu tròn, giòn thơm trông thật hấp dẫn!
Thay cho món đậu chiên đơn điệu thường ngày, bạn hãy sáng tạo kết hợp đậu với cá hồi
và rau củ quả tạo nên món ăn mới thơm ngon cho bữa cơm thêm hấp dẫn.
Khi ăn kết hợp với tương ớt cho món ăn thêm hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Dinh dưỡng không thua kém chim bồ câu, được gọi là ‘nhân sâm động vật’, chỉ có giá dưới 20 nghìn 1 con nhưng lại ít người ăn
Chúc bạn ngon miệng!