Chuối là một loại trái cây rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có vị ngọt dịu, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng chúng ta đều biết rằng chuối không dễ bảo quản, sau vài ngày sẽ bị đen và hỏng, vì vậy chúng ta phải tìm cách chế biến những quả chuối không ăn kịp thành nhiều món ngon khác nhau.
Đừng nghĩ rằng chuối chỉ có thể ăn trực tiếp như trái cây, thực tế có rất nhiều cách ăn như: chuối sấy, bánh chuối, chuối sốt, chuối nướng, mousse chuối, bánh mì nướng bơ chuối, kẹo chuối, chuối chiên giòn…
Bạn đang đọc: Một quả chuối, một quả trứng, khuấy nhẹ là đã có ngay món bánh ngọt và mềm chỉ trong 5 phút
Hôm nay chúng ta sẽ làm món bánh muffin chuối, không cần thêm 1 giọt dầu, rất ít béo, dùng cho bữa sáng hay bữa trà chiều đều rất ngon, có vị ngọt của chuối và mùi thơm của sữa. Nó mềm và ngon, dành cho mọi lứa tuổi.
Bánh muffins chuối (Bánh nướng xốp)
Nguyên liệu: 1 quả chuối, 30g sữa, 2 quả trứng, 65g bột mì ít gluten;
Quy trình làm bánh nướng xốp chuối:
1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh nướng xốp chuối là loại chuối chín, ngọt ngon nhất;
2. Bóc chuối thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay, thêm hai quả trứng và một ít sữa nguyên chất;
3. Khởi động máy xay và xay thành hỗn hợp chuối;
4. Bột chuối đã sẵn sàng;
5. Cho hỗn hợp chuối đã xay vào một cái bát nhỏ và cho bột mì ít gluten vào hỗn hợp chuối;
6. Dùng thìa hoặc thìa nhỏ khuấy đều cho đến khi không còn bột khô để tạo thành bột chuối đặc nhưng chảy;
Tìm hiểu thêm: Sườn ram sốt cay nhìn đã thèm!
7. Đun nóng chảo, múc một thìa bột chuối đổ vào chảo để bột se lại tự nhiên và thành bánh tròn;
8. Sau khi một mặt đã được định hình, lật nó lại và nấu mặt còn lại;
Bánh muffin chuối đã hoàn thành, những chiếc bánh hình tròn rất dễ thương. Món ăn chủ yếu dùng cho bữa sáng này cũng rất hợp cho bữa trà chiều.
Mẹo:
▲ Đối với chuối, nên chọn chuối vừa chín tới, có mùi thơm nồng để bánh dẻo thơm ngon hơn;
▲ Có thể trộn chuối, sữa và trứng bằng máy xay thực phẩm để tạo thành sữa trứng chuối, hoặc có thể dùng thìa ép thành bột nhão, nhưng máy xay thực phẩm sẽ tiện lợi và tinh tế hơn;
▲ Khi trộn bột, nên sử dụng bột mì ít gluten hoặc bột mì vừa, nên sử dụng sau khi rây bột để tránh bị vón cục, bột chuối phải mịn và sánh;
▲ Nên dùng chảo chống dính cho chảo, chảo nướng điện cũng được. Đổ hỗn hợp bột từ trên cao vào chảo để bột chảy và tạo hình tự nhiên, thành hình tròn, nướng chín một mặt rồi lật mặt chiên lại.
Làm cho bột đông lại một cách tự nhiên và nó trở thành hình dạng chiếc bánh tròn;
>>>>>Xem thêm: Gần 20 mâm cơm ngày hè bắt mắt, chưa đến 1 giờ đứng bếp đã có bữa ngon cho cả nhà