Đậu đỏ có thể giúp chúng ta thoát ẩm trong cơ thể, bổ khí và dưỡng huyết, đặc biệt thích hợp với các bạn nữ. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin, axit folic, chất xơ và các nguyên tố vi lượng như kali, sắt, phốt pho… rất bổ dưỡng. Hôm nay mình nấu cháo đậu đỏ khoai lang.
Nó có vị ngọt và mềm. Khoai lang cũng là một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt tốt. Nó có thể cung cấp cho cơ thể con người một lượng lớn chất nhầy protein, vitamin C, vitamin A, carotene, canxi, kali, magiê, đồng, selen,… Tiếp theo mình sẽ chia sẻ cách nấu món cháo này.
Bạn đang đọc: Đậu đỏ và khoai lang nấu cùng nhau, vừa bổ vừa ngon, ăn càng mềm! Đáng tiếc nhiều người không biết ăn
Nguyên liệu chuẩn bị: đậu đỏ, khoai lang, đường phèn
Phương pháp cụ thể:
1. Trong siêu thị có rất nhiều đậu đỏ với số lượng lớn. Hãy chú ý hơn để phân biệt khi mua. Đừng mua đậu cũ. Đậu đỏ tươi có màu đỏ sẫm hoặc tím, sẽ cảm thấy rất trơn tru khi chạm vào, hạt tròn và đầy đặn, không tì vết hay không bị lỗ sâu đục. Cho đậu tươi vào nước sạch. Nếu thấy hạt nào nổi lên trên, hãy loại bỏ hoặc hạt nào bị côn trùng ăn cũng nên nhặt bỏ.
2. Đậu đỏ rửa sạch, cho vào chậu, thêm nước tinh khiết vừa đủ ngâm từ 6 đến 8 tiếng. Mình thường ngâm đậu đỏ trước 1 ngày, sáng hôm sau là có thể làm được món ngon. Đậu đỏ ngâm rất dễ luộc, có thể rút ngắn thời gian nấu, hương vị sẽ thanh và mềm ngọt hơn.
3. Lấy hai củ khoai lang và rửa sạch
Gọt lớp vỏ bên ngoài bằng dụng cụ gọt vỏ. Đặt chúng lên thớt và cắt thành khối. Các khối khoai lang cắt lớn hơn một chút. Nếu cắt quá nhỏ, khoai lang chín sẽ bị nhũn và bị lẫn vào cháo.
4. Đổ lượng nước vừa đủ vào xoong, sau khi nước sôi thì đổ đậu đỏ đã ngâm nở vào nồi, đun lửa vừa trong vòng 20 phút. Lúc này mở nắp ra thấy đậu đỏ đã nở là được. Cho các viên khoai lang đã sơ chế vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một chút đường phèn để tăng hương vị. Nếu bạn không thích, bạn có thể để ăn nhạt hoặc tuỳ theo khẩu vị.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong
>>>>>Xem thêm: Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm
Lời khuyên:
1. Đậu đỏ để nấu cháo nên được ngâm trước từ 6 đến 8 tiếng để cháo đậu đỏ mềm và nhừ hơn.
2. Khoai lang dễ nấu hơn, cho vào cháo đậu đỏ sau để món khoai lang chín được hoàn thiện hơn.
Món cháo khoai lang đậu đỏ thơm ngon rất vừa miệng. Nó có tác dụng hút ẩm và bổ sung khí và máu. Nó ít chất béo và calo.