Đậu hũ kết hợp với xúc xích và củ quả rồi viên lên chiên tạo thành món ăn ngon, rất thích hợp với trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậu hũ viên chiên làm thế này vừa vàng thơm lại cực ngon, trẻ con thích mê
– 4 miếng đậu hũ trắng: 450gr
– Bột chiên xù: 50gr
– 2 cây xúc xích
– Cà rốt: 50gr
– 2 muỗng canh nấm mèo băm nhỏ
– 1 quả trứng gà
– 2 muỗng canh hành lá
– 1 muỗng canh hành tím băm
– 1,5 muỗng cafe hạt nêm
– 1 muỗng canh sữa đặc
– 1 muỗng canh mayonnaise
– 1 muỗng canh bột năng
– 1 muỗng cafe tiêu
Đậu hũ viên chiên vừa ngon giòn lại hấp dẫn.
Cách làm:
– Cà rốt + xúc xích + hành lá cắt nhỏ.
– Đậu hũ ép cho ra bớt nước, rồi cho đậu hũ vào tô lớn, dùng nĩa nghiền nát.
– Tiếp đến cho xúc xích + cà rốt + nấm mèo băm + hành lá + hành tím băm + trứng gà + bột chiên xù + hạt nêm + sữa đặc + mayonnaise + tiêu + bột năng, trộn đều tất cả sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thấm (có thể thay sữa đặc = đường cát).
– Làm nóng chảo, chia viên đậu hũ và chiên ngập dầu trên lửa vừa. Chiên vàng vừa, không chiên quá lâu sẽ bị khô.
– Dùng nóng với cơm kèm nước tương, hoặc tương cà. Có thể làm món này để ăn vặt cho trẻ con.
Tìm hiểu thêm: Muối sung chỉ 30 phút, thành phẩm giòn ngon với công thức siêu đơn giản
>>>>>Xem thêm: Chuyên gia mách bí quyết làm món cá thu kho tộ ngon, thịt cá mềm thơm ngon, không tanh
Theo facebook: Lyn Lyn