Hương vị thơm ngon từ món ngan nướng chảo, chắc hẳn sẽ chinh phục được vị giác của nhiều tín đồ đam mê ẩm thực.
Ngan ướp riềng xả, nướng trên chảo gang nóng hổi là một món ngon nổi tiếng ở phố Nguyễn Du (Hà Nội). Trời lạnh và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp mà vẫn muốn thưởng thức món ngon này tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm của mẹ đảm dưới đây:
Bạn đang đọc: Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa
Nguyên liệu:
– 1 con ngan (có thể mua chế biến sẵn hoặc sống đều được).
– Riềng, sả, hành, tỏi.
– 2 thìa mẻ.
– Gia vị: bột canh, muối, mì chính, dầu ăn, đường, dầu hào, bột nghệ….
Cách làm:
Bước 1: Ngan làm sạch, bóp với rượu gừng, lọc thịt lườn và 2 đùi, thái mỏng vừa phải, thái mỏng quá thịt dễ bị khô.
Bước 2: Gia vị ướp thịt: 1 củ hành khô to, nửa củ tỏi, 7-8 củ sả, 1 khúc riềng già khoảng 10cm,1 thìa phở đường, 2 thìa phở dầu hào, 2 thìa soup bột canh, 1 thìa phở nước mắm, 1 chút bột nghệ cho lên màu đẹp. Tất cả xay nhuyễn. Ướp thịt với dầu ăn và phần gia vị xay nhuyễn bên trên, để nghỉ khoảng 1-2 tiếng.
Pha nước chấm: tỷ lệ 1 đường, 1 giấm, 1 nước mắm, 2 nước, thêm tỏi và ớt xay nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Những món ‘Tây, Tàu’ gần gũi với người Việt
>>>>>Xem thêm: Mát trời, đổi bữa cho cả nhà với món vịt om sấu, khoai sọ thơm nức mũi
Trước khi ăn xào phần thịt ngan đã ướp với lửa to cho chín tái và rải hành tây thái mỏng lên trên. Thưởng thức món ngan nướng chảo ngon nhất là với bún. Ngoài ra, cũng có thể ăn cùng cơm nóng.
Nguồn ảnh: Linh Quách, TH