Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

Chỉ cần một chiếc chảo chống dính và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm bánh tráng nướng ngon đúng điệu ngay tại nhà.

Bánh tráng nướng hay “Pizza Việt Nam” chính là món ăn đường phố đặc trưng không thể không thưởng thức khi đến Đà Lạt. Bánh tráng nướng thơm nức mũi, vàng ươm, mằn mặn ngọt ngọt béo béo làm say lòng rất nhiều người.

Bạn đang đọc: Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

Thế nhưng nếu không thể đi đến “Thành phố ngàn hoa” để ăn món này, bạn cũng có thể tự làm tại nhà.

Nguyên liệu (cho 4 cái bánh):

Sốt sa tế: 3 thìa canh sa tế, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe dấm gạo, 1/8 thìa cafe bột hành, 1/8 thìa cafe bột tỏi.

Bánh tráng nướng: Bánh tráng (chọn loại dày sẽ giòn ngon hơn), 3 quả trứng, khô bò, pate, xúc xích ăn liền, phô mai, hành lá cắt nhỏ, tương ớt, mayonnaise.

Cách làm:

Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

Bước 1: Làm nóng chảo ở lửa vừa – cao. Đặt bánh tráng vào chảo.

Bước 2: Đánh tan trứng trong bát. Cho pate, sốt sa tế, hành lá rồi cho trứng lên bánh tráng. Nhanh tay đảo cho các nguyên liệu hòa quyện, dàn đều khắp mặt bánh tráng.

Lưu ý: Không cho quá nhiều trứng lên bánh tráng, dễ khiến bánh tráng bị ẩm và rách. Chỉ cho đủ trứng để hòa quyện các nguyên liệu khác.

Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

Bước 3. Khi trứng đã gần chín, xếp xúc xích, khô bò, phô mai lên trên bánh tráng. Đợi phô mai mềm hơn thì có thể lấy thìa dàn mỏng phô mai ra. Cho sốt mayonnaise và tương ớt.

Tìm hiểu thêm: Cho vài giọt này khi luộc bất cứ loại rau gì, rau xanh mướt và giữ nguyên chất dinh dưỡng

Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

Đâu phải đi Đà Lạt mới ăn bánh tráng nướng, gợi ý cách làm siêu dễ bằng chảo

>>>>>Xem thêm: Nấu canh mướp vào mùa hè muốn ngon, thử ngay công thức với cách kết hợp độc đáo này

Bước 4. Khi mặt dưới của bánh tráng đã rám vàng, có thể gấp đôi bánh tráng lại để dễ cầm hơn hoặc để nguyên trên đĩa và cắt thành miếng nhỏ như pizza.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *