Chỉ tốn khoảng 10 nghìn, bạn đã có thể làm ngay món đậu phụ kẹp rong biển thấm vị để đãi cả nhà.
Món đậu phụ kẹp rong biển, sốt thêm dầu hào mặn ngọt đảm bảo bắt cơm. Đây là lựa chọn hay giúp “đổi gió” cho bữa cơm nhà trong những ngày cuối năm:
Bạn đang đọc: Đậu phụ đừng chỉ chiên rồi sốt cà chua, làm theo cách này cũng ngon và đưa cơm không kém
Nguyên liệu:
– 1 lá rong biển.
– 3 miếng đậu phụ trắng.
– Dầu hào, đường, tương ớt, nước tương.
– Mè trắng.
Cách làm:
Đậu phụ cuộn rong biển – món ngon gợi ý cho bạn đổi vị thực đơn ăn uống của gia đình.
Bước 1: Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn khoảng 1cm. Lá rong biển cắt thành miếng dài khoảng 2-3cm. Làm sao cuốn rong biển dài bằng 1/3 miếng đậu phụ.
Bước 2: Lấy lá rong biển cuộn quanh thân đậu hũ. Sau đó, lăn đều đậu hũ qua bột bắp.
Bước 3: Pha sốt: Cho 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước vào khuấy đều trên bếp cho hỗn hợp tan.
Bước 4: Cho khoảng 100ml dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên. Trở mặt đậu phụ để tránh đậu bị cháy.
Tìm hiểu thêm: Cách ăn khoai mỡ mới mềm ngọt mà không cần xào hay hầm, người lớn và trẻ nhỏ đều ăn được, có tác dụng bổ tỳ vị, tăng cường thể lực
>>>>>Xem thêm: Khi xào mề gà có cần chần trước không? Nhiều người làm sai, chẳng trách nó có mùi tanh và không ngon
Bước 5: Cho nước sốt vào đậu phụ, để lửa nhỏ. Trở đều cho đến khi sốt thấm đẫm vào đậu là được Rắc thêm mè trắng đã rang vào và thưởng thức.