Mùa dâu tằm đang được bán nhiều, làm sao chọn được hàng chuẩn và chế biến kiểu gì ngon nhất? Gợi ý cho bạn những mẹo cực hữu ích.
Dâu tằm là loại quả chín rộ vào tháng 3-4 nên đây chính là thời điểm tốt nhất để làm món siro dâu tằm để cất trữ dùng cho cả năm. Nhất là vào những ngày hè nóng nực mà có cốc nước dâu đá trước mặt, ít người sẽ có thể chối từ.
Bạn đang đọc: Dâu tằm vào mùa vừa ngon lại bổ, đừng bỏ qua mẹo này nếu muốn bảo quản được lâu và ngon nhất
Mẹo: Chọn những quả dâu có màu tím sẫm, không bị dập thì nước dâu ngâm mới đẹp mắt, vị ngọt và bảo quản được lâu ngày. Dâu mua về các bạn cắt bỏ phần cuống trên đầu quả rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu.
Mẹo chọn dâu tằm ngon cho các bà nội trợ tham khảo.
Nguyên liệu:
– Dâu và đường theo tỉ lệ 2-1 (ví dụ: 4kg dâu và 2kg đường).
– 2 lọ thuỷ tinh 3 lít.
Cách làm:
Làm sạch dâu: Khi rửa dâu nên thao tác nhẹ nhàng để dâu không bị nát.
Ngâm đường để khoảng 1 ngày để dâu ngấm đầu và tan hết.
Vắt nước
Tìm hiểu thêm: Bữa ăn sáng, thử biến tấu món xôi cốm cốt dừa vừa đẹp mắt lại lạ miệng
Chưng cất siro: Bắc lên bếp đun ở lửa vừa, khi sôi bật lửa to.
Làm mứt dâu cho sánh kẹo lại khoảng 40 phút.
Bảo quản trong ngăn mát, chia lọ nhỏ để dùng dần.
Lưu ý thời gian từ lúc ngâm cho tới lúc đem đi đun không quá 3,4 ngày.
Nếu không dâu sẽ bị mốc và lên men như rượu. Sau khi cho vào lọ cũng nên cất trong tủ mát sẽ để được rất lâu mà không sợ lên men.
>>>>>Xem thêm: Luộc rau loại nào nên đóng, loại nào nên mở vung? Xem hướng dẫn để giữ lại dinh dưỡng, tránh ‘ngấm độc tố’
Sữa chua ăn với mứt dâu tằm đã nguội, sự kết hợp tuyệt vời.
Theo Facebook: Thu Hiền