Sử dụng đầu tôm và vỏ tôm xay nhuyễn để lọc lấy gạch tôm, đảm bảo bạn sẽ có món canh thơm ngon không thua kém canh cua.
Nguyên liệu:
Đầu tôm, vỏ tôm
Muối, hạt nêm, mì chính
Mướp, mồng tơi hoặc bầu
Cách làm:
– Đầu tôm, vỏ tôm sau khi bóc nõn.
– Xay và cẩn thận lọc rây 2 lần nhé.
– Lấy nước tôm này cho thêm 1 xíu muối rồi đổ vào nồi. Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ sẽ thu được gạch tôm siêu béo ngậy. Gạch tôm đỏ hấp dẫn và rất thơm.
– Vớt gạch tôm ra một chiếc đĩa.
– Sau đó cho rau mùng tơi, mướp hoặc bầu vào nước tôm. Đun cho đến khi rau chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Múc canh ra tô, cho gạch tôm vào phía bên trên.
Nguồn facebook: Đỗ Thúy Hằng