Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm

Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm

Đậu phụ là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích nhưng để thực sự ngon lúc áp chảo, cần phải làm theo công thức sau đây.

Đậu phụ là thực phẩm dân giã nhưng là một nguồn protein tuyệt vời. Ngoài ra, đậu phụ còn cung cấp các chất như canxi, magiê, phốt pho, vitamin B và sắt… Đậu phụ rất dễ ăn, lại chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo, bên ngoài giòn, bên trong mềm và không bị dính chảo.

Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm

Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: đậu phụ, ớt đỏ thái nhỏ, dầu ăn, muối, tinh bột năng, hành lá, tỏi, xì dầu, dầu hào.

Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm

Bước 2: Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, pha tinh bột năng loãng, nhúng đậu phụ và cho đều bột. Sau đó cho dầu vào chảo, đến lúc nóng lên thì cho đậu phụ đã nhúng bột vào chiên. Khi thấy chín vàng hai mặt là được.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món cá chép om dưa không tanh vừa ngon lại nóng hổi thích hợp cho ngày đông

Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm

Bước 3: Khi cả hai mặt trở nên vàng nâu thì bạn trút bớt dầu ăn ra, cho các gia vị tỏi băm, xì dầu, dầu hào, ớt đỏ, muối vào đảo đều cho ngấm. Trước khi ăn bạn nên rắc một chút hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm

Như vậy mẹo nhỏ ở đây là trước khi chiên đậu phụ, bạn cần phải nhúng đậu phục với một lớp tinh bột sẽ giòn bên ngoài và mềm bên trong, không dính chảo.

Dạy bạn cách làm đậu phụ áp chảo tại nhà, chỉ cần thêm một bước này, bên ngoài giòn và bên trong chín mềm

>>>>>Xem thêm: Khi rang lạc mà cho thêm ít muối, đảm bảo thành phẩm sẽ đỏ và giòn lâu hơn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *