Cái nóng mùa hè thật khó chịu, lúc này chúng ta cần ăn một số món ăn để giải tỏa cơn nóng. Các loại thực phẩm thường được sử dụng để giải nhiệt bao gồm kem que, kem,… nhưng những thực phẩm này có thể làm giảm nhiệt bên ngoài và rất khó để giảm nhiệt bên trong.
Vì vậy, chúng ta sẽ chọn một số thực phẩm tốt hơn, chẳng hạn như đậu xanh. Công thức nấu chè đậu xanh phổ biến nhất là xay thành sinh tố, nấu sôi thành nước đường hoặc nấu cháo đậu xanh.
Bạn đang đọc: Dạy bạn công thức làm bánh đậu xanh hấp, thêm 2 quả trứng vào, khi lấy ra khỏi nồi sẽ rất ngọt, mềm và xốp
Cách làm này rất đơn giản, cho 2 quả trứng vào, sau đó cho bột mì vào, khuấy thành bột nhão rồi hấp chín, có mùi thơm của đậu xanh, vị mềm, đặc biệt thơm ngon. Cách làm tương tự như cách làm bánh hấp, cuối cùng hấp chín, vừa thơm vừa ngon, không sợ bị khét. Ngoài mùi thơm đậu xanh, nó còn có mùi thơm sữa nhẹ, vì được làm từ sữa và trứng và bột mì, nếu không uống được sữa, bạn có thể thay thế bằng một lượng nước vừa đủ ngọt và ngon. Hương vị tổng thể là bông và mềm, đậu xanh dạng hạt, khi ăn sẽ có độ sần sật, càng nhai càng thấy thơm.
Nguyên liệu cần thiết:
150 gam đậu xanh, 2 quả trứng, 3 gam men nở, 5 gam đường, 280 ml sữa nguyên chất, 300 gam bột năng, 20 gam đường trắng.
Các bước làm:
1. Dùng 150 gam đậu xanh ngâm trước một đêm và ngâm cho đến khi khối lượng nở gấp đôi ban đầu.
2. Rửa sạch, để ráo nước, cho lên xửng hấp, dàn đều, đậy nắp, hấp trên lửa lớn 15 phút.
3. Đập 2 quả trứng vào tô, thêm 3 gam men nở và 5 gam đường để thúc lên men, sau đó đổ 280 ml sữa nguyên chất vào, đánh đều cho trứng tan.
4. Cho 300 gam bột mì vào tô, vừa đổ vừa khuấy để bột thành một khối bột mịn, không bị hạt. Che bề mặt bằng một miếng màng bọc thực phẩm và để cho nó lên men để tăng gấp đôi kích thước của nó.
5. Đậu xanh hấp chín có thể nghiền bằng tay.
6. Cho đậu xanh đã hấp chín vào tô, thêm 20 gam đường vào đảo đều khi còn nóng.
Tìm hiểu thêm: 6 món sò, ốc rang muối ớt gây nghiện
7. Khi bột lên men, thể tích tăng gấp đôi, và có thể nhìn thấy các lỗ rỗng trên bề mặt.
8. Đổ đậu xanh vào âu bột, đảo đều, đảo cho bột nở ra như ban đầu.
9. Chuẩn bị một hộp đựng và trải một miếng giấy dầu bên trong để chống dính, nếu không có thì thoa một lớp dầu xung quanh hộp. Đổ bột vào và dùng thìa dàn đều.
10. Đặt hộp vào nồi hấp, đậy nắp lại và để trong 20 phút. Hết thời gian mà thấy khối bột nở to ra là đã lên men.
11. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp trong 30 phút. Khi hết thời gian, để lửa nhỏ trong 5 phút trước khi mở nắp.
12. Sau khi bắc ra khỏi nồi, để sang một bên cho đến khi nó không còn nóng, sau đó tách ra và cắt thành từng miếng để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon
Lời khuyên:
1. Đậu xanh ngâm xong có thể vo thành bột, sau khi làm xong cho vào tủ lạnh ủ lên men, có thể dùng trực tiếp vào buổi sáng rất tiện lợi và nhanh chóng.
2. Cần kiểm tra lần thứ hai để bột có thể được hấp tốt.
3. Lượng đường có thể tăng giảm tùy theo sở thích cá nhân, có thể thêm 10 gam nếu thích ngọt hơn.