Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Đời sống của người dân ngày càng tốt hơn, ăn uống ngày càng tinh tế hơn, chỉ ăn những loại ngũ cốc mịn như gạo, mì. Ít người ăn ngũ cốc thô vì chúng có kết cấu thô và không ngon. Nhưng ăn ngũ cốc mịn thường xuyên sẽ không tốt cho cơ thể.

Chúng ta nên sử dụng một số loại ngũ cốc thô để ăn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm bánh hấp bằng bột ngô. Nó mềm và ngọt, vì vậy bạn cũng có thể thử nó.

Bạn đang đọc: Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Cách làm bánh bột ngô

Cách làm rất đơn giản, cũng tương tự như cách làm bánh bột lọc trắng, chỉ cần nắm vững thêm 2 thủ thuật nữa, nếu không bạn sẽ rất dễ làm ra món bánh hấp bột ngô có mùi vị rất khó ăn.

Khi có người làm bánh hấp bột ngô, họ đổ bột ngô và bột trắng vào thau cùng một lúc, trộn đều với nhau, cho nước vào khuấy đều, khi hấp chín thấy mùi vị không ngon, nhưng không biết lỗi gì. Thực ra lý do rất đơn giản, nếu hầu hết mọi người làm không tốt thì có thể là sai ở bước đầu tiên. Hãy nhớ rằng bột ngô không thể trộn trực tiếp với bột mì trắng, còn một bước nữa là đạt yêu cầu, nếu không rất dễ thất bại.

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn hãy ghi nhớ 1 mẹo nhỏ, bánh sau khi hấp chín mềm, không bị khô và ngon hơn bánh bột mì trắng nhé! Để mình chia sẻ với các bạn cách làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn nào chưa ăn thì nhanh tay làm theo cách làm này nhé, đảm bảo ăn một lần là muốn ăn mãi không thôi.

Các bước làm bánh bột ngô:

Bước đầu tiên:

Chuẩn bị lượng bột ngô và bột mì trắng phù hợp. Bạn không thể chỉ dùng bột ngô, nếu không sẽ không làm được, và bột mì trắng nên nhiều hơn một chút so với bột ngô, hoặc có thể dùng cùng một lượng bằng nhau.

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Đổ 200gr bột ngô vào thau khô rồi cho 25gr đường trắng vào, lượng đường nhiều hay ít tuỳ vào khẩu vị, nếu thích ngọt thì có thể cho thêm đường.

Sau đó lấy phần nước vừa đun, đổ từ từ vào bột ngô, vừa đổ vừa khuấy, khuấy đều cho đến khi không còn bột khô, khuấy thêm một lúc cho bột tan hết.

Bước thứ hai:

Chuẩn bị một bình sữa nguyên chất, dùng để hấp bánh sẽ thơm hơn, cho vào nồi đun nóng, chỉ cần hâm nóng sữa một chút, không nóng quá khoảng 30 độ là được.

Đổ men nở vào âu bột ngô còn ấm khuấy đều, sau đó đổ bột mỳ trắng vào, sau đó cho sữa vào âu khuấy đều.

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Bước thứ ba:

Sau khi trộn đều, bắt đầu nhào bột và cho vào bát to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát hoặc đậy nắp lại rồi ủ lên men để bột nở gấp đôi.

Sau khi lên men xong, lấy bột ra, nhào mạnh cho kĩ, chia bột thành nhiều phần, nhào từng phần nhiều lần.

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Tìm hiểu thêm: Lạ miệng, ngon cơm với hai món đậu cuốn lá lốt và xốt nấm

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Bước thứ tư:

Cho nước vào xửng hấp, sau khi đun ấm nước thì tắt bếp, cho bánh đã ủ và đã nặn vào, đậy nắp lại và đun trong vài phút.

Khi miếng bánh hơi to thì vặn lửa lớn hấp chín rồi tiếp tục hấp tiếp thêm 15 phút nữa là tắt bếp, để món bánh bột ngô chín tới, ăn có vị ngọt và mềm.

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

Để làm bánh bột ngô, có 1 số mẹo cần ghi nhớ:

Bột ngô không thể trộn trực tiếp với bột trắng, bột ngô phải trộn riêng và chần qua nước sôi, sau khi làm xong bánh hấp bột ngô sẽ không bị thô và ngon hơn.

Ngoài ra, khi trộn mì phải đợi bột ngô ấm rồi mới cho men vào, nếu bột ngô còn nóng thì men sẽ bị chết và nó có thể kích hoạt hoạt động của nấm men. Ngoài ra, bạn cũng cần nhào bột thật kỹ, tiếp theo khi hấp bột nở gấp đôi, bánh hấp sẽ mềm, ngon mà không bị cứng.

Để làm bánh bông lan hấp bột ngô, bạn cần lưu ý 1 mẹo nhỏ là bánh hấp mềm, không khô, ăn ngon hơn bánh bột mì trắng

>>>>>Xem thêm: Khi làm sườn, chú ý thêm những mẹo này để sườn sạch, không có mùi tanh, tươi mềm và thơm ngon

Kết luận: Để làm món bánh hấp bột ngô, bạn hãy ghi nhớ 1 mẹo nhỏ, bánh sau khi hấp chín mềm, không bị thô và ăn sẽ ngon hơn bánh bột mì trắng nhé! Cách làm bánh bột ngô rất đơn giản, nắm vững mẹo nhỏ này bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công là có thể nhanh chóng trổ tài làm cho gia đình mình thêm ngon miệng rồi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *