Có rất nhiều cách để chế biến tôm, chúng ta có thể làm món tôm rang muối, tôm khô, tôm kho tộ, tôm sốt hay tôm hấp… các món ăn này đều thơm ngon, hấp dẫn.
Ngoài hương vị thơm ngon thì tôm cũng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trước khi chế biến phải làm tôm thật sạch để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe.
Bạn đang đọc: Để làm món tôm kho tộ, chỉ cần mẹo nhỏ này là thịt tôm mềm, đậm đà và thơm ngon hơn cả ngoài hàng
Các món được chế biến từ tôm hấp dẫn cả người già và trẻ nhỏ, nhất là khi chúng ta chế biến thành món tôm kho tộ. Công thức làm món tôm kho tộ rất đơn giản, chỉ cần mẹo nhỏ này, món tôm sẽ thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm hành, gừng, tỏi. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc, tỏi bóc vỏ thái lát mỏng để sử dụng sau.
Bước 2: Tôm tươi mua về rửa sạch, loại bỏ chỉ lưng, tốt nhất không nên bỏ đầu tôm. Hành, gừng và tỏi cho vào bát tôm, thêm chút rượu nấu, muối dùng tay trộn đều để ướp khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Vào mùa hè, nhiều người không biết nấu ‘Đậu xanh cộng với ‘nó’ = 1 kho báu’, nên biết
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm đã ướp trực tiếp vào chảo để chiên trên lửa nhỏ đến khi tôm chuyển màu thì cho ra đĩa.
Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo, cho gừng và tỏi băm vào nồi phi thơm, thêm một chút tương cà chua vào đảo đều để được phần sốt đặc sánh, sau đó cho tôm vào xào chín đều.
Bước 5: Cho thêm một lượng nước thích hợp vào chảo, đậy nắp đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi phần nước sền sệt lại thì cho thêm một chút dầu ăn, đảo đều, rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ rồi cho ra đĩa thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu
Một món tôm kho đậm đà, mềm và thơm ngon đã sẵn sàng. Cách làm rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thêm một bước là ướp tôm trước khi chế biến, thịt tôm sau khi chế biến sẽ rất hấp dẫn.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.