Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

Món thịt heo kho tộ (khoa tàu) được nhiều người thích ăn, màu đỏ tươi, nhìn là đã thấy ngon, vị mềm, thơm ngon, càng ăn càng thấy ngon, tuy là miếng thịt to nhưng không có cảm giác béo ngậy, tạo cảm giác thoải mái khi ăn. Bạn có thể ăn những món ngon như vậy rất nhiều lần không chán.

Đối với chúng ta hiện nay, món thịt heo kho được coi là món ăn dân dã, muốn ăn thì có thể nấu tại nhà, chỉ cần bạn biết cách làm đúng cách thì không khó.

Bạn đang đọc: Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

Món thịt kho tàu rất dễ làm nhưng nếu không biết mẹo, món thịt heo kho rất dễ bị hỏng, thịt sẽ bị nhão và có mùi hôi, vậy bạn phải làm như thế nào? Mình tổng hợp lại một vài điểm cho mọi người, để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ “3 mẹo và 2 không bỏ” để thịt mềm, không nhiều dầu mỡ, đậm đà và thơm ngon nhé!

Hãy cùng xem 3 thủ thuật và 2 không bỏ cụ thể là gì? Học được điều này, muốn làm món thịt heo kho tàu sẽ dễ dàng hơn.

3 mẹo:

Mẹo 1: Trước khi hầm thịt bạn cần xào sơ qua để ráo dầu, bạn hãy làm thêm bước này để món thịt kho tàu không bị nhờn và có vị thơm ngon hơn.

Mẹo 2: Học cách chưng nước đường, cách làm món kho tàu, không thể thiếu nước màu, mẹo này đòi hỏi bạn phải thực hành nhiều mới có thể làm được món thịt kho có màu đỏ tươi và hương vị độc đáo.

Mẹo 3: Khi làm món thịt heo kho thì thời điểm cho muối rất quan trọng, không nên cho vào sớm, tốt nhất nên cho vào sau khi thịt đã chín thì món thịt heo kho tàu sẽ mềm và ngon hơn.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

2 không bỏ:

1 không cho – táo gai: Khi hầm thịt bò mọi người thường sẽ cho thêm một ít táo gai để nước hầm thịt mềm và ngon hơn, tuy nhiên khi hầm thịt lợn thì không được cho táo gai vào vì vị chua của táo gai sẽ át đi mùi thơm của thịt lợn nên không thích hợp để bỏ táo gai vào.

2 không cho – thảo quả: Nhiều người thường dự trữ một số loại gia vị trong bếp, trong đó có các loại thảo quả, khi muốn hầm thịt, họ có thói quen cho mỗi thứ một ít, nghĩ rằng thịt sẽ thơm hơn, thực tế không nên cho các loại gia vị một cách ngẫu hứng. Khi nấu thịt lợn, tốt nhất không nên cho thảo quả vào, vị nồng của nó sẽ át đi mùi thơm của thịt lợn và làm món thịt lợn kho không ngon, vì vậy không nên cho vào.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

Nắm được 3 mẹo và 2 không rồi, bạn hãy cùng xem cách làm món thịt heo kho tàu ai cũng có thể làm được, hãy thử làm nhé.

Các bước:

– Bụng heo rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi sạch.

Cho gừng thái sợi, nước và rượu nấu vào đun cho nước sôi, sau khi nước sôi thì vớt bọt, nấu thêm 2-3 phút nữa, vớt thịt ra rửa sạch bằng nước ấm.

– Sau khi chần thịt trong nước, rửa sạch chảo, lau khô, đun nóng, thêm một chút dầu ăn, đổ thịt vào chảo, xào trên lửa nhỏ, chiên cho đến khi thịt hơi ngả màu, mỡ chảy ra và se mặt.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

– Vớt thịt ra, để lại một ít dầu dưới đáy chảo, thêm một lượng đường phèn thích hợp, xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết, tiếp tục xào trên lửa nhỏ cho đến khi nổi bọt lớn trong chảo rồi bọt lớn thành bọt nhỏ.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

– Lúc này bạn trút phần thịt lợn trở lại nồi xào nhanh tay để thịt chuyển màu, nước đường ngấm đều màu và thịt sẽ có màu đẹp.

Tìm hiểu thêm: Mùa vải, học ngay công thức làm vải bọc sữa chua lạnh: Vị ngon như kem, ăn vào sảng khoái!

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

– Sau đó cho lượng nước vừa đủ đun sôi, sau khi cho thịt heo vào thì cho gừng thái sợi, hành lá, quế, hoa hồi vào, đun lửa to cho sôi lại.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín hoàn toàn, nêm thêm muối và mắm vừa ăn, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho vừa, mở vung vặn lửa lớn để bay bớt nước, còn lại nước cốt, cuối cùng khi nước dùng cạn bớt thì tiếp tục xào. Bề mặt của thịt kho tàu màu đỏ tươi, thịt mềm và không có dầu mỡ, hương vị đậm đà, ăn rất ngon!

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

Bạn đã học nó chưa? Cách làm này không tốn quá nhiều gia vị, rất đơn giản và dễ làm, bạn nào muốn học cũng làm được, hãy ghi nhớ 3 mẹo và 2 đừng nhé.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Làm gà cuộn, chân giò cuộn nhắm rượu ngày Tết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *