Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

Món thịt kho tàu nấu đơn giản nhưng để thực sự thơm mềm ngon thì bạn cần phải nắm được bí quyết.

Thịt heo là món ăn thường có trong bữa cơm của gia đình. Có nhiều món ăn với thịt heo nhưng món thịt kho tàu lại được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích. Để nấu món này, bạn nên ghi nhớ mẹo “3 Không” để thịt có màu sáng đẹp, mềm và thơm khi lên mâm.

Bạn đang đọc: Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt kho tàu, nên chọn thịt ba chỉ vì loại thịt này có cả phần nạc và mỡ, nấu lên miếng thịt mềm, không bị khô. Tuy nhiên, đừng nên lấy loại nhiều mỡ quá, ăn sẽ bị ngấy.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

Chuẩn bị một số phụ liệu và gia vị, cần đường phèn, gừng, hành lá, xì dầu, muối, không cần nêm quá nhiều như dầu hào vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món thịt kho tàu. Muốn tăng mùi thơm thì chỉ cần cho một ít lá nguyệt quế, hoa hồi, đừng cho quá nhiều loại gia vị khác nhau, nếu không thì mùi vị không ngon.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

Thực hành:

Thịt heo rửa sạch, thái miếng vuông. Để thịt thực sự sạch thì thêm rượu nấu ăn, gừng vào rửa, rồi lại tiếp tục rửa lại với nước ấm.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

Cho một ít dầu vào nồi, đổ thịt heo vào xào sơ qua, không cần xào quá lâu, lấy ra để dùng sau.

Cho đường phèn và dầu ăn vào chảo nấu sôi cho đến khi chuyển màu caramen thì cho ngay thịt vào xào.

Sau khi xào xong, thêm nước sôi vừa đủ, thêm gừng thái chỉ, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quế vào đun trên lửa lớn. Khi sôi to hẳn thì chuyển sang lửa nhỏ đun cho đến khi thịt mềm, nhừ mềm.

Cuối cùng, vớt lá nguyệt quế, hoa hồi, hành lá và gừng thái sợi ra, thêm xì dầu và muối, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút, khi hết thời gian thì xào trên lửa lớn để lấy nước cốt. Như vậy là món thịt kho tàu đã sẵn sàng.

Tìm hiểu thêm: Mùa vải, gợi ý cách làm 3 món ngon từ loại quả này, bạn đừng bỏ qua!

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

Hãy ghi nhớ mẹo “3 Không”:

1. Không đun sôi thịt với nước nóng

Một số người thường làm sai khi đun sôi thịt với nước nóng sẽ mất hết vitamin và làm thịt mất ngon. Chỉ nên rửa thịt với nước kết hợp rượu và gừng, sau nó rửa bằng nước ấm để loại bỏ chất bẩn.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

2. Không cho nước lạnh khi hầm

Nếu muốn món thịt kho tàu được mềm và ngon thì hãy nhớ thêm nước sôi để hầm, tuyệt đối không nên cho nước lạnh. Bởi nếu khi hầm, cho nước lạnh đột ngột sẽ khiến thịt bị bị quắt lại và cứng, đun lâu sẽ không ngon.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

3. Không thêm muối quá sớm

Sau khi cho thịt vào nồi, bạn đừng vội cho muối vào, nếu cho muối quá sớm thịt sẽ bị cứng và không ngon.

Để nấu món thịt kho tàu, bạn hãy ghi nhớ mẹo ‘3 Không’, sau khi bắc ra khỏi chảo, thịt sẽ có màu đỏ đẹp, mềm và thơm

>>>>>Xem thêm: Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc

Cách làm đúng là cho muối vào sau khi ninh thịt chín, rồi chỉ đun thêm một lúc muối sẽ dễ dàng ngấm vào thịt và đạt được hương vị thơm chuẩn như nhà hàng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *