Cam chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe có tác dụng hỗ trợ điều trị ho và đờm, tăng sức đề kháng, tốt cho tiêu hóa.
Quả cam cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, bao gồm nước, protein, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất,… Đặc biệt, lượng vitamin C cực lớn trong cam giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu bệnh tật.
Bạn đang đọc: Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông
Có những cách ăn cam thông thường như ăn trực tiếp, ép lấy nước hoặc thậm chí ăn mứt cam… Nhưng điều thú vị hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ ở đây chính là món “cam hấp”, cách ăn này cũng rất có lợi cho sức khỏe. Cam hấp có thể làm ấm cổ họng, giảm đau họng và tốt cho tiêu hóa.
Cách làm món này rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức tuyệt vời này để giúp cải thiện sức khỏe cho mọi người trong gia đình vào mùa đông này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cam và một chút đường phèn, muối
Cách thực hiện:
Đổ cam vào chậu, đổ một lượng nước thích hợp ngập cam rồi rắc muối, muối có tác dụng khử trùng và tẩy sạch thuốc trừ sâu bám trên bề mặt cam
Dùng tay chà xát lên vỏ cam để loại bỏ bụi bẩn
Cho cam đã rửa sạch vào nồi để chuẩn bị hấp
Chuẩn bị một lượng nước thích hợp
Cho cam lên hấp cách thủy trong khoảng 8 phút
Sau đó, mở nắp lấy cam bên trong ra
Tìm hiểu thêm: Mẹo nhỏ giúp xào súp lơ vừa ngọt vừa thơm, ngon ơi là ngon
Cam vừa hấp xong sẽ rất nóng, hãy chờ nguội rồi mới tiến hành bóc vỏ
Cam được bóc vỏ, tách thành từng múi
Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thêm một chút nước, sau đó thêm khoảng 100 gram đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường phèn tan chảy
Tiếp tục khuấy cho đến khi thấy lượng bọt trắng xuất hiện
Sau khi khuấy đều đường phèn khoảng 2 phút thì lúc này các bọt trắng đã nhỏ lại, tạo thành một dung dịch sền sệt. Đổ cam vào đảo đều cho đến khi các múi cam được ngấm đều lớp đường phèn, sau đó lấy ra để thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Thịt gà sốt chua ngọt nóng hổi
Sau khi được để nguội, các múi cam sẽ được bao phủ bởi một lớp siro đường phèn giúp phần vỏ ngọt, giòn, kết hợp cùng phần nước ngon ngọt bên trong giúp món ăn rất hấp dẫn.