Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Cam chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe có tác dụng hỗ trợ điều trị ho và đờm, tăng sức đề kháng, tốt cho tiêu hóa.

Quả cam cung cấp cho cơ thể một lượng chất dinh dưỡng rất dồi dào, bao gồm nước, protein, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất,… Đặc biệt, lượng vitamin C cực lớn trong cam giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu bệnh tật.

Bạn đang đọc: Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Có những cách ăn cam thông thường như ăn trực tiếp, ép lấy nước hoặc thậm chí ăn mứt cam… Nhưng điều thú vị hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ ở đây chính là món “cam hấp”, cách ăn này cũng rất có lợi cho sức khỏe. Cam hấp có thể làm ấm cổ họng, giảm đau họng và tốt cho tiêu hóa.

Cách làm món này rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức tuyệt vời này để giúp cải thiện sức khỏe cho mọi người trong gia đình vào mùa đông này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cam và một chút đường phèn, muối

Cách thực hiện:

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Đổ cam vào chậu, đổ một lượng nước thích hợp ngập cam rồi rắc muối, muối có tác dụng khử trùng và tẩy sạch thuốc trừ sâu bám trên bề mặt cam

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Dùng tay chà xát lên vỏ cam để loại bỏ bụi bẩn

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Cho cam đã rửa sạch vào nồi để chuẩn bị hấp

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Chuẩn bị một lượng nước thích hợp

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Cho cam lên hấp cách thủy trong khoảng 8 phút

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Sau đó, mở nắp lấy cam bên trong ra

Tìm hiểu thêm: Bỏ nguyên một con gà vào nồi cơm điện, không cho nước và dầu, chỉ cần ấn 2 lần là có thể thành món gà quay ngon tuyệt!

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Cam vừa hấp xong sẽ rất nóng, hãy chờ nguội rồi mới tiến hành bóc vỏ

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Cam được bóc vỏ, tách thành từng múi

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thêm một chút nước, sau đó thêm khoảng 100 gram đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường phèn tan chảy

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Tiếp tục khuấy cho đến khi thấy lượng bọt trắng xuất hiện

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

Sau khi khuấy đều đường phèn khoảng 2 phút thì lúc này các bọt trắng đã nhỏ lại, tạo thành một dung dịch sền sệt. Đổ cam vào đảo đều cho đến khi các múi cam được ngấm đều lớp đường phèn, sau đó lấy ra để thưởng thức

Đến giờ mới biết hấp cam trong nồi có nhiều lợi ích như vậy, tốt cho tiêu hóa, giữ ẩm cổ họng mùa đông

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ sốt tỏi cay cay nóng hổi

Sau khi được để nguội, các múi cam sẽ được bao phủ bởi một lớp siro đường phèn giúp phần vỏ ngọt, giòn, kết hợp cùng phần nước ngon ngọt bên trong giúp món ăn rất hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *