Đổi bữa với món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn lạ miệng, cực hấp dẫn

Đổi bữa với món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn lạ miệng, cực hấp dẫn

Món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn sẽ là món ăn lạ miệng, hấp dẫn với cả gia đình bạn.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Đổi bữa với món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn lạ miệng, cực hấp dẫn

700 gr Sườn

150 gr coca

5 gram rượu áp xanh( có thể dùng rượu trắng)

30 gr sa tế

30 gr Nước tương

40 gr tương ớt

15 gr sả băm

20 gr tỏi băm

2 gr bột ngọt

45 gr đường

4 gr muối

2 gr tiêu

3 gr hạt nêm

700 gr gạo nếp

Dầu ăn

Đổi bữa với món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn lạ miệng, cực hấp dẫn

Món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn lạ miệng cực hấp dẫn.

Cách làm:

– Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch.

– Trộn các nguyên liệu rượu, coca, sa tế, nước tương, sả băm, tỏi tăm, bột ngọt, đường, muối tiêu, hạt nêm ở trên cho vào ướp với sườn đã cắt khúc.

– Ướp sườn trong vòng 2 tiếng. Sau đó, nướng sườn ở nhiệt độ 180-200 độ C. Khi được 10 phút, lấy sườn ra để trở mặt và quét một lớp sốt lên sườn.

Đổi bữa với món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn lạ miệng, cực hấp dẫn

– Tiếp tục nướng sườn trong vòng 40-60 phút để sườn chín.

– Gạo nếp ngâm 5 tiếng.

– Rửa sạch gạo nếp, để ráo nước, cho ít hạt nêm vào trộn đều, hấp chín 30 phút.

– Sau 30 phút mở nắp nồi, đảo đều cho thêm 100 ml nước sôi hấp tiếp 20 phút cho đến khi chín.

– Xôi chín bỏ vào túi ni lông ép mỏng. Xếp sườn đã chín cho thêm hành lá cắt mỏng lên trên xôi. Cuốn xôi lại thành khối hình tròn.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp công thức nấu các món ăn tốt cho người loãng xương, giúp xương luôn chắc khỏe

Đổi bữa với món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn lạ miệng, cực hấp dẫn

Cách chiên xôi

– Chỉ cho xôi vào chiên khi dầu nóng và mở bếp lớn lửa tránh xôi bị chai không xốp.

Lưu ý: Xôi phải ngập dầu. Khi cho xôi vào có chiên nên có vớt chiên bự dưới xôi tránh xôi bị cháy. Chiên vàng đều là được.

Khi ăn cắt xôi hình cánh hoa cho đẹp.

Đổi bữa với món sườn nướng coca bọc xôi chiên giòn lạ miệng, cực hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Dù nấu với loại cá nào, chỉ thêm hành, gừng, tỏi là “vô dụng”. Đầu bếp: Nêm thêm 2 loại gia vị nữa, cá sẽ không tanh, mềm và đậm đà

Nguồn facebook: Vivian Phan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *