Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Món ngon dễ ăn thơm mùi bơ tỏi, khi ăn có vị chua dịu của chanh, vậy bạn hãy thay đổi cách chế biến với tôm bằng cách này nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

– Tôm tươi

– Bơ nhạt

– 1 củ tỏi

– Chanh

– Muối tiêu, đường

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Thực hiện:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. rạch sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp tôm muối tiêu trước 15 phút trước khi chế biến.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ nhạt vào chảo. Bơ chảy cho tỏi vào đảo thơm. Chú ý không để tỏi chín vàng.

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Bước 3: Tiếp đến cho tôm vào chảo đảo săn.

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Bước 4: Tôm chín cho nước cốt nước chanh (khoảng 1 thìa rưỡi loại thìa ăn phở) và 1/2 thìa cà phê đường vảo đảo cùng. Chú ý chanh không vắt quá kỹ sẽ làm ra tinh dầu và món ăn bị đắng.

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Bước 5: Đảo đến khi tôm ngấm vị chua, mặn, ngọt và săn lại là được. Rắc ít hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên món tôm trước khi ăn là bạn đã hoàn thành món tôm sốt bơ chanh.

Tìm hiểu thêm: Ngoài gia vị thông thường, khi ướp thịt nướng hãy cho thêm thứ này: Bí quyết làm nên độ ngọt mềm của món ăn

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

Đổi vị với tôm sốt bơ chanh

>>>>>Xem thêm: Món ăn vặt tuyệt ngon, có thể tự làm tại nhà, thơm giòn, nhất định phải có trong ngày Tết

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm sốt bơ chanh nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *