Mẹo thui thịt giả cầy ăn Tết bằng nồi chiên không dầu, không phải ai cũng biết

Mẹo thui thịt giả cầy ăn Tết bằng nồi chiên không dầu, không phải ai cũng biết

Có một cách vô cùng đơn giản khi thui thịt giả cầy là nhờ sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu. Thành phẩm là món ăn thơm ngon đúng điệu không kém những cách làm truyền thống.

Thịt giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích trong dịp Tết. Để món ăn ngon đúng điệu, phần bì heo thường được thui qua rơm, nướng trên bếp ga hoặc dùng đèn “khò”… Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu để thui thịt giả cầy.

Bạn đang đọc: Mẹo thui thịt giả cầy ăn Tết bằng nồi chiên không dầu, không phải ai cũng biết

Mẹo thui thịt giả cầy ăn Tết bằng nồi chiên không dầu, không phải ai cũng biết

Mẹo làm thịt giả cầy bằng nồi chiên không dầu được mẹ đảm chia sẻ.

Nguyên liệu:

– Thịt heo, sườn, chân giò.

– Riềng, mẻ, mắm tôm và hành tím.

– Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính.

– Nước dừa.

Cách làm:

Mẹo thui thịt giả cầy ăn Tết bằng nồi chiên không dầu, không phải ai cũng biết

– Nướng qua phần thịt, bì bằng nồi chiên không dầu (bật nhiệt độ 200 độ C, để trong 5 -7 phút rồi kiểm tra lại sao cho phần bì đạt độ cháy xém).

– Cắt thịt, xương thành miếng vừa ăn, ướp gia vị, riềng, mẻ, mắm tôm và hành tím.

Tìm hiểu thêm: Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Mẹo thui thịt giả cầy ăn Tết bằng nồi chiên không dầu, không phải ai cũng biết

– Ướp xong bắc lên bếp đảo thịt cho săn lại, cho thêm nước dừa.

Mẹo thui thịt giả cầy ăn Tết bằng nồi chiên không dầu, không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Hấp cua ghẹ, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống? Khi hấp dùng nước nhiệt độ như nào? Chủ cửa hàng hải sản tiết lộ cách hấp giúp ghẹ tươi ngon, béo ngậy

– Đun thịt đến khi mềm, nước cạn là có thể cho ra đĩa để thưởng thức.

Nguồn ảnh: Như Ngọc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *