Sự hòa quyện giữ vị chua của dưa cải và ngọt thanh từ thịt bò sẽ khiến bữa cơm trong gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng hơn.
Thời tiết lạnh, thưởng thức tô thịt bò nấu dưa chua nóng hổi, ăn kèm rau sống và cơm nóng vô cùng hợp. Món này có hương vị hòa quyện, dễ ăn và cách chế biến cũng khá đơn giản.
Bạn đang đọc: Dưa cải nấu với thịt bò ăn vào trời lạnh vừa ngon lại hợp, tham khảo công thức ở đây
Làm thịt bò nấu dưa cải để giúp bữa cơm nhà thêm phong phú hơn.
Nguyên liệu:
– Thịt bò (thăn bò hoặc gân bò, sụn non…)
– Cà chua.
– Dưa cải.
– Hành, gừng…
– Các gia vị thông thường.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn trần qua nước sôi, rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Mẹo để nấu món canh bắp hầm giò heo thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng
Ướp với chút mắm, muối, dầu hào, 1 nhánh gừng đập dập băm nhỏ trong 10 -15 phút. Xào săn, cho nước vào om đến độ vừa ý.
Dưa muối tới độ chua vừa ý vớt ra. Phi thơm hành củ đập dập, trút dưa vào xào với ít mắm muối, bột nêm… cho ngấm. Om trong 7-10 phút.
>>>>>Xem thêm: Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm
Đổ nước hầm và thịt vào. Đun sôi ở lửa vừa thêm 5 phút. Cho cà chua xắt múi cau, hành lá, thì là vào đun sôi rồi ắt bếp. Múc ra bát, rắc chút tiêu xay lên trên. Món này, ăn cùng rau sống với cơm trắng hoặc bún đều ngon.