Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn

Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn

Dứa là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Dứa là một loại trái cây ngon ngọt và tươi mát có thể giúp cung cấp nước và chất dinh dưỡng độc đáo như bromelain.

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới rất thơm, ngon, ngọt mà lại giàu chất dinh dưỡng. Loại quả này chứa nhiều vitamin C, có cả canxi, kali, folate… Ngoài ra còn có chất chống oxy hóa và các hợp chất hữu ích khác như các enzyme có thể chống viêm và bệnh.

Bạn đang đọc: Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn

Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn

Chỉ cần ăn một khẩu phần thơm là bạn đã nạp trên 130% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Do đó, không có gì lạ khi thơm là một trong những nguồn thực phẩm giàu axit ascorbic nhất và có vị ngon nhất.

Ngoài các tác dụng trên, vitamin C có trong quả dứa cũng đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo ra collagen cho cơ thể.

Ngoài việc chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa ung thư miệng, thơm cũng có khả năng giúp răng lợi khỏe mạnh. Thơm thường được xem như là một phương thuốc tự nhiên để điều trị răng bị lung lay và giúp nướu răng chắc khỏe hơn.

Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn

Dứa ngoài việc ăn trực tiếp còn được dùng trong việc nấu ăn, như làm nhân pizza, các món xào, hầm… Đặc biệt là món salad rất thơm ngon, tuyệt vời. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cách ăn dứa rất thơm ngon, ngon hơn cả chuối, cả nhà ai cũng thích ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt quay giòn bì nhanh tiện: Không cần luộc thịt trước, không cần đổ nhiều muối món ăn vẫn giòn rụm

Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn

Đầu tiên, dứa được thái thành từng miếng vừa ăn, thêm vào đó một chút muối, húng quế thái nhỏ, lá bạc hà, thêm chút nước cốt chanh, vỏ cam gạo nhỏ, đậy nắp và lắc lên, như vậy là hoàn thành rồi.

Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn

>>>>>Xem thêm: Thời tiết se lạnh ăn món gì ngon?

Làm món này trước một ngày và cho vào tủ lạnh, vị dứa và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, dù đơn giản nhưng hương vị chắc chắn sẽ làm hài lòng tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *