Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

Bánh bông lan thì có nhiều cách làm, có nhiều mùi vị khác nhau và một trong số đó là bánh bông lan bí đỏ. Bánh bông lan bí đỏ đẹp mắt, thơm ngon, bông xốp mềm mịn lại vô cùng bổ dưỡng. Hôm nay tôi sẽ chỉ bạn cách làm món bánh này, cùng nhau vào bếp tham khảo công thức nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đỏ, trứng gà, dầu ngô, bột năng, đường.

Bạn đang đọc: Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

Cách thực hiện:

Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

Bước 1: Chuẩn bị 60 gram bí đỏ được gọt vỏ, hấp chín, trộn cùng với 60ml nước để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Trộn bí đỏ xay nhuyễn và dầu ngô, thêm chút bột năng, lòng đỏ trứng trộn đều để được hỗn hợp bột mịn.

Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào với đường, dùng máy đánh tan được hỗn hợp bông, xốp. Lấy ½ lòng trắng trứng trộn vào hỗn hợp bột bí đỏ, trộn đều. Sau đó đổ hết phần bí đỏ này vào bát lòng trắng trứng còn lại, trộn đều.

Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

Tìm hiểu thêm: Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước

Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước, nướng khoảng 45 phút ở nhiệt độ 150 độ C, lấy bánh ra để nguội, cắt bánh và thưởng thức.

Để làm được món bánh này ngon, bông, xốp thì cần lưu ý những điểm sau:

Trứng gà nên mua loại trứng gà so, lòng đỏ nhỏ, không quá to. Với 60 gram bột thì nên sử dụng 6 quả trứng.`

Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

Bánh bông lan bí đỏ ngọt và bông xốp, bé ăn hoài không chán

>>>>>Xem thêm: Mẹo chiên trứng lên màu đẹp và ngon: Chỉ cần thêm vài giọt này, trứng sẽ siêu thơm và mềm xốp

Nếu bạn đang sử dụng khuôn bánh tròn 20 cm thì nên kéo dài thời gian nướng, nướng chậm ở nhiệt độ thấp và tăng nhiệt độ trong 10 phút cuối cùng để bánh được độ tơi xốp, ngon nhất.

Nhiệt độ và thời gian chỉ mang tính chất tham khảo và nên được điều chỉnh theo nhiệt độ và nhiệt độ của lò nướng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *