Món ức gà sốt cà chua này có vị chua chua ngọt ngọt, thịt gà tươi, mềm, ít calo, ngon hơn nhiều so với ức gà luộc.
Hàm lượng chất béo trong ức gà rất thấp, hợp lý cho bất cứ ai ăn để giảm cân. Tuy nhiên nếu đã chán với món ức gà hấp thì bạn hãy cùng tham khảo kiểu nấu mới sau đây, ăn ngon lại bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Đừng chỉ luộc ức gà, hãy thử phương pháp này, ức gà mềm và mịn, vừa miệng, bổ dưỡng mà lượng calo vẫn thấp
Trước hết, bạn cần rửa sạch ức gà, thái miếng vuông vừa ăn rồi cho vào bát, đồng thời cho xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào trộn đều rồi ướp khoảng nửa tiếng.
Cà chua nên cắt hạt lựu, chuẩn bị hành lá cắt nhỏ, tỏi băm và ngô hạt.
Xào ức gà đã ướp cho đến khi ức gà chuyển màu thì lấy ra dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Chỉ cần thêm nguyên liệu này dưa muối để được từ 1-2 tháng mà không sợ ‘chua loét’
Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm rồi cho cà chua thái hạt lựu vào xào chín. Thêm nước, xì dầu, muối, đun sôi khoảng 3 đến 2 phút thì cho ngô hạt vào. Cuối cùng, bạn đổ thịt gà vào xào khoảng 1 phút là có thể lấy ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm 3 món súp đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng, cho cả nhà bữa ăn bổ dưỡng vào dịp cuối tuần