Ngô rẻ nhất vào tháng 7 hàng năm, nhiều người thường mua mua cả chục bắp về dự trữ, khi trời trở lạnh sẽ nấu cho gia đình.
Khi bảo quản ngô nhiều người đã cho ngô sống trực tiếp vào tủ lạnh để đông, thực tế cách làm này sẽ làm hỏng mùi vị của ngô rất nghiêm trọng, khiến ngô ăn không ngọt, không có mùi thơm, vì vậy đừng cho ngô vào tủ lạnh nếu bạn không thể ăn hết. Hôm nay, chúng tôi sẽ dạy bạn một mẹo nhỏ, có thể làm cho ngô trông như mới nấu trong một năm.
Bạn đang đọc: Đừng cho ngô vào tủ lạnh nếu bạn không ăn hết! Đầu bếp dạy bạn một mẹo, ngô trông như mới sau 1 năm
Chuẩn bị nguyên liệu: 10 bắp ngô, 2 gam muối, 3 gam muối nở, nước và một lượng vừa đủ túi giữ tươi.
Phương pháp bảo quản ngô:
Bước đầu tiên: đầu tiên bạn chỉ bóc vỏ ngoài của ngô để còn một lớp, sau đó rửa sạch ngô với nước để sử dụng.
Bước 2: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho ngô vào nồi nấu, sau khi nước sôi trên lửa lớn, bạn cho baking soda và muối vào nồi, khuấy đều và tiếp tục đun ngô cho chín trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút, bạn vớt ngô đã chín ra cho vào thau nước ngâm khoảng 20 phút cho đến khi ngô nguội hẳn là có thể dùng được.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại từng bắp ngô rồi cho ngô vào ngăn mát tủ lạnh.
Rã đông ngô: Khi bạn muốn ăn ngô, hãy rã đông ngô đông lạnh và cho trực tiếp vào nồi hấp. Hấp ngô trên lửa lớn trong 10 phút trước khi ăn. Ngô đã rã đông không được đun sôi trong nước, vì sau khi luộc, một lượng lớn hương vị và chất dinh dưỡng trong ngô sẽ tan với nước, do đó làm giảm hương vị và mùi vị của ngô. Hấp ngô trong 10 phút hoàn toàn có thể tránh được việc mất hương vị và chất dinh dưỡng.
>>>>>Xem thêm: 5 món nộm tươi ngon giải ngán cho ngày Tết
Tại sao phải nấu chín ngô trước khi để dành (bảo quản)?: Trước khi bảo quản phải nấu chín ngô, nếu để ngô tươi (sống) đông lạnh trực tiếp sẽ làm cho chất dinh dưỡng trong ngô bị biến tính và mất nước. Cách bạn đông lạnh ngô sống hương vị và kết cấu sẽ kém hơn nhiều. Khi ngô được nấu chín rồi để đông lạnh, các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ không bị biến tính, không bị mất nước, loại ngô này khi hấp chín sẽ có hương vị thơm ngon đặc biệt.
Ngâm ngô trong nước trong 10 phút trước khi đông lạnh ngô: Vì ngô hấp sẽ mất nhiều nước vào không khí sau khi nguội, nên cho ngô vào nước trong và ngâm trước 10 phút , sau đó đông lạnh để làm cho ngô hút nhiều nước, và khi ngô hấp thụ nước bị đông lại, một lớp bảo vệ có thể được hình thành trên bề mặt của ngô, do đó giúp ngô không bị hư và có mùi.