Bạn có thể tận dụng lại dầu cũ đã sử dụng bằng mẹo nhỏ sau đây.
Khi ăn đồ chiên rán, chúng ta thường sử dụng khá nhiều dầu. Sau khi xong, dầu thường thừa thãi. Nhiều người đổ đi vì nó bị ám mùi thức ăn và có mùi khét. Ví dụ rán cá thì dầu sẽ có mùi cá, chiên gà thì nó sẽ có mùi gà… rất khó sử dụng để xào rau.
Bạn đang đọc: Đừng đổ dầu chiên đi, dạy bạn một mẹo nhỏ, dầu cũ trở nên mới và thơm hơn, không có mùi khét
Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm dầu cũ trở nên thơm hơn và không còn mùi khét.
Bạn đổ dầu vào chảo để hâm nóng lại, khi hâm thì ta sẽ cho gừng và hành vào. Hai loại này sẽ khiến cho dầu thơm trở lại, khử mùi hôi.
Sau khi hâm nóng dầu cùng hành và gừng thì vớt ra. Vì sẽ còn nhiều cặn nên chúng ta cho một ít bột năng vào. Bột có thể hấp thụ các chất cặn này và làm cho dầu trong trở lại. Sau đó tắt bếp và để nguội, khi nguội thì lọc lại bằng rây, dầu cũ sẽ trở lại thành dầu mới, không còn mùi khét nữa.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết
Tuy nhiên, cách làm này bạn chỉ nên làm một hai lần, vì nếu dầu chiên lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là dùng dầu một cách tiết kiệm nhất, sử dụng bao nhiêu dùng bấy nhiêu, tránh lãng phí. Trường hợp thừa dầu chiên thì có thể dùng để kho, trộn rau để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ.
>>>>>Xem thêm: Chỉ cho nước vào nấu cơm là một sai lầm lớn, để tôi dạy bạn một mẹo mà nhà hàng không dạy người khác, cơm sẽ mềm và ngon