Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chúng ta thường dùng để nấu cháo hoặc nấu canh, trên thực tế có rất nhiều cách ăn đậu xanh, đặc biệt chị em nên ăn nhiều đậu xanh.

Vì trong đậu xanh có chứa alkaloid và coumarin có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng làm đẹp da. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một cách ăn khác.

Bạn đang đọc: Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Trước tiên, hãy xem xét các thành phần bạn cần:

Một bát nhỏ đậu xanh, 300g bột mì, 3g men, 1g baking soda, 1 thìa cà phê đường, 180ml sữa ấm.

Các phương pháp cụ thể:

1. Đổ đậu xanh vào chậu, đổ một lượng nước thích hợp rồi ngâm qua đêm.

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

2. Ngày hôm sau, bạn sẽ thấy đậu xanh có khối lượng lớn hơn đáng kể, vì vậy chúng ta rửa đậu xanh hai lần, sau đó kiểm soát nước và trải chúng trực tiếp trên nồi hấp.

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

3. Chúng ta sẽ làm bột mì trong khi đợi hấp đậu xanh. 300g bột mì, 3g men nở, 1g baking soda, 1 muỗng cà phê đường, sau đó dùng 180ml sữa ấm đun chảy trước, đổ bột vào khuấy đều, cho bột vào miếng vải xô nhào thành khối bột mịn, vừa mềm vừa mịn. Sau đó ta đậy nắp lại và để lên men tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

4. Bây giờ chúng ta hãy xem xét đậu xanh hấp, chúng đã nở hết, và sau đó chúng ta hãy để đậu xanh nguội một chút. Sau đó đổ đậu xanh vào âu sạch to, tranh thủ nhiệt độ còn lại ta cho một lượng đường trắng thích hợp tùy theo khẩu vị của mình rồi khuấy đều cho đường trắng tan từ từ.

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

5. Sau 50 phút, bột sẽ lên men tốt, vì vậy nó sẽ không bị co lại. Sau đó ta cho lên thớt và nhào để loại bỏ không khí trong bột, ta nhào thành một dải dài rồi chia thành các viên đều nhau, ở đây ta chia thành 12 phần.

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

6. Lấy miếng bánh, dùng tay nặn xoay vào trong và ấn cho tròn, trong quá trình làm phải dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các miếng bột bánh để không bị khô. Nặn từng miếng bột và lấy một lượng nhân đậu thích hợp bọc bên trong, sau đó chúng ta nhào nó thành hình thuôn dài. Đặt lên thớt và dùng que đè bột rồi cán mỏng xuống, véo đều hai mặt rồi cuộn lại từ đầu này sang đầu kia.

Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, tham khảo gần 20 mâm cơm đẹp mắt chiêu đãi cả nhà, nhìn là muốn lao vào ăn

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

7. Đặt vỉ hấp lên và dùng một tờ giấy chống dính lót dưới. Sau đó đặt trực tiếp các cuộn bánh, để khoảng cách giữa các cuộn và đậy nắp lại để ủ lần hai trong 10 phút. Sau 10 phút, chúng ta ấn nhẹ bánh, có cảm giác đàn hồi và cầm rất nhẹ, lúc này có thể bắt đầu hấp, vặn lửa lớn đến lửa vừa và hấp thêm 15 phút nữa, khi hết thời gian là được. Chúng ta tắt bếp và đun nhỏ lửa, đun sôi nồi trong 3 phút để tránh giãn nở và co lại, vớt ra và ăn.

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

>>>>>Xem thêm: Nấu thịt bò sốt vang đừng ướp nguyên liệu hầm luôn, thêm bước này thịt mềm ngon và ngậy hơn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *