Ruột lợn là món ăn ngon, nhưng lại đặc biệt lại có mùi hôi, nhất là phần ruột già, nếu không làm sạch đúng cách món ăn sẽ mất ngon. Do vậy, khi rửa ruột già, đừng chỉ rửa bằng nước, thêm ít giấm và tinh bột (có thể bột mì hoặc bột gạo), lòng sẽ có vị rất ngon và mùi tanh sẽ tự động biến mất.
Ruột lợn là món ăn ngon, nhưng lại đặc biệt lại có mùi hôi, nhất là phần ruột già, nếu không làm sạch đúng cách món ăn sẽ mất ngon. Do vậy, hãy cùng học cách làm sạch từ các đầu bếp nhà hàng. Đừng chỉ rửa ruột già bằng nước, thêm ít giấm và tinh bột (có thể bột mì hoặc bột gạo), lòng sẽ có vị rất ngon và mùi tanh sẽ tự động biến mất.
Bạn đang đọc: Đừng rửa ruột già lợn bằng nước sạch, thêm một ít giấm và thứ này, ruột heo sạch và không hề có mùi
Chuẩn bị: Lợn ruột già (lòng già), tinh bột, giấm.
Các bước làm sạch ruột già lợn:
1. Đầu tiên rửa ruột già của lợn nhiều lần bằng nước chảy, sau đó ruốt bỏ nước ra khỏi ruột già của lợn.
2. Đổ giấm và tinh bột đã chuẩn bị vào ruột già, bọc đều bằng tay, sau đó lộn bên trong ruột lợn ra, và thêm một ít giấm và tinh bột vào tiếp tục rửa bằng tay trong 5 phút, và cuối cùng lột lại ruột già trở về hình dạng ban đầu.
3. Sau khi rửa ruột già bằng tay theo các bước trên, ruột già sẽ được làm sạch hoàn toàn. Nếu vẫn không yên tâm sạch, bạn có thể lặp lại phương pháp trên nhiều lần. Rửa ruột già cho đến khi thấy sạch hoàn toàn.
4. Cuối cùng, trước khi nấu ruột heo, tốt nhất là đun sôi nồi với nước, cho ruột heo đã rửa sạch vào nấu và điều chỉnh nhiệt vừa, nấu trong khoảng 15 phút, sau khi luộc trong nước, lòng sẽ không còn mùi tanh. Lúc này bạn có thể mang xào hoặc chế biến tùy thích.
Tìm hiểu thêm: Nhân viên quán gà rán dạy bạn một ‘tuyệt chiêu’ nhỏ để khoai tây chiên giòn thơm, không bị mềm khi nguội
Cách làm sạch ruột lợn lớn:
1. Hầu hết mọi người rửa ruột già lợn bằng nước hoặc giấm, nhưng bạn nên thêm tinh bột vào giấm. Nếu không có tinh bột, hãy thêm một ít bột mì, vì bột hoặc tinh bột có thể hấp thụ độ ẩm và mùi hôi, vì vậy nó có thể loại bỏ hoàn toàn mùi của ruột già, và sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
2. Trong trường hợp bình thường, không có nhiều ruột lợn. Sau khi rửa nhiều lần bằng nước chảy, bạn hãy thêm giấm và tinh bột để rửa và chà nhiều lần, sau 6-8 phút là sạch hoàn toàn ruột heo. Lặp lại các bước trên nhiều lần, chắc chắn sẽ không có mùi.
3. Đừng vội nấu ăn sau khi rửa ruột già lợn, bởi vì có một bước quan trọng khác là cần luộc sôi trong nước, đây cũng có thể nói là bước cuối cùng để làm sạch ruột già của lợn. Sau đó bạn có thể mang nấu ăn. Chỉ sau làm sạch hoàn thành, bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để nấu ruột heo đều ngon.
Lưu ý: Không nên rửa ruột heo bằng mỗi nước. Ngoài việc thêm giấm, thêm một ít tinh bột hoặc bột. Nó có mùi thơm hơn. Mùi này sẽ tự động được loại bỏ. Ngoài ra, các cơ quan nội tạng khác cũng có thể được thử theo cách này.
>>>>>Xem thêm: Cách rán trứng siêu phồng, mềm xốp và thơm ngon chỉ với mẹo rất đơn giản