Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Đậu đỏ rất giàu chất xơ và cellulose, cả hai đều có thể dưỡng ẩm đường ruột và tăng cảm giác no, giúp giảm cân hiệu quả. Vì vậy, nhiều bạn muốn giảm cân sẽ thường xuyên ăn đậu đỏ.

Cách làm nhân đậu đỏ là phổ biến nhất trong cuộc sống, nhân đậu đỏ rất đa năng và được nhiều người yêu thích, nhân đậu đỏ sau khi làm sau có thể ăn trực tiếp hoặc làm nhân bánh.

Bạn đang đọc: Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Hôm nay chúng tôi chia sẻ một công thức cực ngon không phải là xào nhân đậu đỏ. Nhân đậu đỏ chế biến theo công thức này có màu vàng bóng ở ngoài, vị ngọt dịu, không dính răng, ít chất béo, tốt cho sức khỏe. Có những loại ngũ cốc khác có thể được thêm vào. Vị ngọt từ đường nâu, đường nâu rất giàu nguyên tố vi lượng, cơ thể con người cũng cần những chất dinh dưỡng này, giá trị dinh dưỡng cũng cao, vị ngon hơn nhiều so với đường trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu đỏ, lạc, ngô, bột ngô, bột gạo nếp, đường nâu, chà là đỏ, tinh bột, yến mạch.

Cách thực hiện:

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong nước sạch 2 tiếng trước khi chế biến, rửa sạch rồi để dùng sau.

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Bước 2: Cho đậu đỏ và một chút lạc đã rửa sạch vào nồi cơm điện, cho nước ngập nguyên liệu rồi bật nút nấu cơm.

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Bước 3: Lấy một nắm chà là đỏ, rửa sạch, băm nhỏ để sử dụng sau.

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Bước 4: Đậu đỏ và lạc sau khi được nấu chín, cho vào đĩa lớn, thêm một thìa đường nâu khi còn nóng, trộn đều.

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Bước 5: Thêm một thìa hạt ngô hấp, một nắm yến mạch và chà là cắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Chán vịt nướng, vịt luộc thử làm ngay món vịt sốt cam lạ miệng, trẻ con đều thích

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Bước 6: Khuấy và trộn đều, có thể cho thêm những loại hạt ngũ cốc khác nếu thích.

Bước 7: Cho một muỗng canh bột ngô và một muỗng canh bột gạo nếp vào khuấy đều để các nguyên liệu trong bát khô lại.

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Bước 8: Dùng tay bóp chặt và nặn nhân đậu đỏ thành những viên tròn.

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

Bước 9: Lăn phần nhân này qua một lớp tinh bột, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút, sau đó lấy ra và thưởng thức.

Đừng xào đậu đỏ, để tôi dạy bạn một công thức làm nhân đậu đỏ độc đáo, nhiều hạt mềm, ngọt, thơm ngon nhưng không béo

>>>>>Xem thêm: Làm nộm tai heo dưa chuột ăn lạ miệng, ở khâu cuối nên lưu ý bước này để giòn, ngon hơn

Như vậy chúng ta đã làm xong món nhân đậu đỏ thơm ngon, béo, hấp dẫn này rồi. Món ăn này rất thích hợp cho những người đang giảm cân, tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *