Không cần xào hay chiên khoai tây, chỉ với cách chế biến vô cùng đơn giản dưới đây nhưng bạn đã mang đến cho gia đình một món ăn ngon, lạ miệng.
Khoai tây là loại củ chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ngon. Nếu bạn đã chán việc om, xào thì hãy chế biến món khoai tây viên sốt thịt băm thơm ngon và lạ miệng dưới đây.
Bạn đang đọc: Đừng xào khoai tây nữa, hãy thử chế biến món ngon này theo bí quyết mới, cả nhà ăn một lần là nhớ mãi
Món khoai tây viên sốt thịt băm thơm ngon và lạ miệng.
Các bước chế biến chi tiết:
1. Khoai tây gọt vỏ cắt thành từng khoanh, cho vào nồi hấp chín.
2. Lấy khoai đã hấp chín và dầm nhuyễn. Ngò gai và ngồng tỏi thái nhỏ cho vào cùng với khoai đã nhuyễn, thêm gia vị thích hợp sau đó trộn đều.
3. Nhào hỗn hợp khoai tây đã nhuyễn thành từng viên nhỏ, hấp trong 5 phút rồi lấy ra.
Tìm hiểu thêm: Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon
4. Cắt nhỏ 4 quả cà chua và thịt nạc băm nhỏ (xay).
5. Đổ một ít dầu vào chảo đun nóng, cho thịt băm vào xào cho thơm.
6. Cho thịt heo băm vào xào với cà chua tới chín.
7. Sau đó đổ nước sốt cà chua xung quanh các viên khoai tây. Cho gia vị vừa nước sốt, đun nóng và có thể múc ra bát để sử dụng.
>>>>>Xem thêm: Thịt viên rim xì dầu đậm đà ngon cơm