Món thịt gà hấp nấm thơm lừng, nóng hổi, mềm ngon như thế này thật thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm
– 1 nửa con gà
– Vài cái mộc nhĩ
– 3 – 5 cái nấm hương tươi
– Tương ớt
Gia vị ướp:
– 30ml dầu hào; 15ml xì dầu; 2 nhánh hành lá; 10 lát gừng; 5g muối; 7ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút. Thay nước hai lần trong suốt quá trình ngâm. Sau đó, vớt thịt gà ra, để ráo.
Bước 2: Trong một bát lớn, trộn các miếng thịt và với tất cả gia vị ướp. Đặt sang một bên, ướp gà trong 30 phút.
– Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương tươi rửa sạch, thái lát.
Bước 3: Trộng tất cả các nguyên liệu vào bát gà. Sau đó đặt cả bát thịt gà vào vỉ, sau đó cho vào nồi hấp trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món sườn sụn nướng mật ong giòn sần sật, thấm vị bằng nồi chiên không dầu
Cho thịt gà hấp nấm ra, rắc hành lá xắt nhỏ lên trang trí.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng
Món này bạn có thể ăn với tương ớt, ớt băm nhỏ và cơm trăng tùy ý.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món sườn sụn nướng mật ong giòn sần sật, thấm vị bằng nồi chiên không dầu
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món sườn sụn nướng mật ong giòn sần sật, thấm vị bằng nồi chiên không dầu
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp nấm!