Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh

Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh

Hầm gà ngon cũng cần có một số kỹ năng nấu nướng mà không phải ai cũng biết. Khi hầm gà, bạn sẽ chần hay ninh trực tiếp? Không, trước đó, chúng ta phải làm một bước then chốt để đảm bảo thịt gà mềm hơn, ngon hơn và không còn mùi tanh. Hãy tham khảo bí quyết mà chúng tôi muốn bật mí dưới đây.

Nguyên liệu cần có: gà, khoai tây, ớt xanh, hành, gừng, tỏi, ớt khô, hoa hồi, muối, đường phèn, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn

Bạn đang đọc: Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh

Cách thực hiện:

Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh

Bước 1: Sau khi chặt gà thành từng miếng, bạn đừng chần qua gà trước, cũng đừng cho vào nồi ninh luôn, hãy làm một bước trước khi chế biến đó là ngâm. Ngâm gà trong nước sạch khoảng 1 tiếng, 20 phút thay nước một lần.

Bước 2: Thịt gà sau khi ngâm sẽ loại bỏ được gần như hoàn toàn tiết thừa, lúc này chúng ta rửa sạch để ráo nước sử dụng sau.

Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh

Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng. Ớt xanh rửa sạch thái khúc, gừng, tỏi, ớt khô thái nhỏ. Cho một chút dầu ăn vào nồi, thêm một chút đường phèn đảo đều đến khi đường chuyển màu thì cho thịt gà vào đảo đều đến khi miếng thịt gà săn lại, ngả màu thì cho hành, gừng, tỏi, ớt khô, hoa hồi vào xào cho thơm.

Tìm hiểu thêm: Khi ăn lẩu, học cách pha 4 loại nước chấm này để trở thành một chuyên gia

Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh

Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh

Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh

>>>>>Xem thêm: Mâm cơm ở cữ dễ nấu, giúp ‘mẹ bỉm’ giữ dáng đẹp mà nhiều sữa cho con bú

Bước 4: Thêm một lượng xì dầu, dầu hào và một chút nước cho gần ngập miệng thịt gà rồi đun 20 phút trên lửa lớn. Sau đó cho khoai tây vào đun 20 phút trên lửa nhỏ, cuối cùng cho thêm chút muối vừa ăn rồi cho ra bát thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu công thức thú vị này tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *