Bạn đã bao giờ thưởng thức món gà ngâm xì dầu thơm ngon, hấp dẫn này chưa?
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Gà ngâm xì dầu ngon như nhà hàng Nhật
– 300 gr thịt gà chọn phần đùi gà không xương
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh rượu trắng
– 1 trái ớt xanh thái khoanh tròn
– 1/2 muỗng cà phê gừng bào
– 1/4 trái ớt chuông thái sợi
– 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
– 1/2 củ cà rốt thái sợi
– 70 gr bột khoai tây hay bột bắp hoặc bột năng
– Pha nước sốt xì dầu: 2 muỗng canh xì dầu + 4 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê gừng + 1 muỗng canh giấm + 1/4 muỗng cà phê muối.
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch, thái miếng hơi to.
Bước 2: Ướp vào gà nước tương, rượu, gừng trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu hơi nóng cho hành tây, ớt chuông, và cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra tô. Vẫn cái chảo đang nóngg, cho tất cả các gia vị nguyên liệu nước số vào nấu sôi là tắt bếp. Chờ nước sốt hơi nguội, hãy đổ vào tô ớt, hành…
Bước 4: Cho bột khoai tây vào bao nilon, sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên với lửa vừa.
Bước 6: Khi gà vàng giòn thì gắp ra đĩa có 1 lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Bây giờ cho gà chiên giòn vào tô nước xì dầu và hành tây trộn đều.
Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho gà lên cùng với hành tây, cà rốt.
Rắc chút mẻ trắng rang vàng cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Luộc thịt nên đun lửa nhỏ hay to? Đầu bếp chỉ bí quyết ‘chỉnh nhiệt’ để thịt mềm không bị khô
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt gà ngâm xì dầu thơm ngon nhé!