Ẩm thực là ưu tiên hàng đầu của người dân, và thưởng thức ẩm thực là một trải nghiệm mà ai cũng thích. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn món gà nướng muối, mong mọi người sẽ thích và hưởng lợi từ món ăn này.
Để làm món gà nướng muối ớt nên chọn loại gà tươi và mềm để thịt thành phẩm mềm và không có nhiều mỡ, nếu làm gà nguyên con thì nên cắt dẹt ở giữa để thịt chín. Không cần nướng quá lâu cũng có thể ngon.
Bạn đang đọc: Gà nướng muối vàng ươm, nhìn mà chảy nước miếng
Thực hành gà nướng muối
1. Làm sạch gà và băm nhỏ gừng.
2. Phết muối tinh lên mặt trong và mặt ngoài gà trước, sau đó rải gừng lên và ướp khoảng 5 phút.
3. Phơi khô gà hoặc dùng giấy bếp để hút ẩm.
4. Dùng giấy thấm dầu bọc hai lớp gà lại.
5. Trải giấy bạc lên khay nướng trước, sau đó rải một lớp muối biển hạt lên trên giấy thiếc.
6. Đặt gà bọc lên.
7. Đắp gà hoàn toàn bằng muối biển.
Tìm hiểu thêm: Làm món trứng kho, khi ướp trứng, ngoài hoa hồi quế cho thêm một nguyên liệu nữa, món trứng sẽ thơm và ngon hơn
8. Gói gà trong giấy thiếc (giấy bạc).
9. Làm nóng lò trước hai phút, điều chỉnh nhiệt trên và nhiệt dưới của lò thành 220 độ, luân chuyển không khí làm nóng, cho gà vào nướng trong 35 phút.
10. Sau khi nướng xong, bạn bỏ ra, gạt nhẹ cho muối biển không bám gà, ăn nóng hay nguội đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Khi ăn mít đừng vứt bỏ “xơ vàng”! Thịt xào xơ mít rất ngon, hạt nấu chín ăn cũng ngon hơn hạt dẻ!
Kỹ năng nấu gà nướng muối
1. Chỉ cần một chút muối cho thịt gà ướp. Trong quá trình nướng, hương vị của muối biển cũng sẽ thâm nhập vào gà.
2. Con gà phải gói trong giấy thấm mỡ và bỏ ra phải cẩn thận, nếu không nước cốt sẽ chảy ra theo muối biển và ảnh hưởng đến món ăn.