Gà thừa dịp Tết ăn mãi không hết, gợi ý cho bạn cách nấu nồi súp thơm lừng, ai cũng mê

Gà thừa dịp Tết ăn mãi không hết, gợi ý cho bạn cách nấu nồi súp thơm lừng, ai cũng mê

Bên cạnh việc có thể làm nộm, thịt gà thừa cũng có thể chế biến món súp vô cùng thơm ngon.

Trong thời tiết lạnh, cùng gia đình thưởng thức nồi súp gà nóng hổi quả là tuyệt vời. Hơn nữa, món này có thể tận dụng thịt gà thừa dịp Tết, dưới đây là công thức:

Bạn đang đọc: Gà thừa dịp Tết ăn mãi không hết, gợi ý cho bạn cách nấu nồi súp thơm lừng, ai cũng mê

Gà thừa dịp Tết ăn mãi không hết, gợi ý cho bạn cách nấu nồi súp thơm lừng, ai cũng mê

Gợi ý cho bạn cách tận dùng gà luộc thừa để nấu súp.

Nguyên liệu:

– 150g thịt gà xé sợi

– 50g tôm tươi thái hạt lựu.

– 70g bắp nấu chín (tách lấy hạt).

– 80g cà rốt thái hạt lựu.

– 50g nấm đông cô thái mỏng (đã ngâm).

– 30g tôm khô ngâm mềm.

– Sợi tóc tiên (nếu có).

– 50 còi sò điệp (nếu có).

– 3l nước dùng gà.

– 180g bột năng (tùy sở thích ăn đặc hay lỏng mà điều chỉnh lượng bột).

– 4 trứng gà.

Cách làm:

Gà thừa dịp Tết ăn mãi không hết, gợi ý cho bạn cách nấu nồi súp thơm lừng, ai cũng mê

Tất cả các nguyên liệu sơ chế sạch. Thịt gà xé sợi.

Cho nước dùng lên bếp, nước dùng ấm nóng cho những nguyên liệu rau củ lần lượt từ cứng đến mềm vào nồi nước dùng, nấu cho vừa chín tới thì nên nếm gia vị.

Gia vị: 25g đường, 12g muối, 15g hạt nêm, ít bột ngọt… bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị gia đình.

Sau đó đánh tan 4 trứng gà và rây vào nồi súp, khuấy nhẹ nhàng. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Mẹ đảm khoe những mâm cơm cuối tuần, nhìn đã thấy thèm

Gà thừa dịp Tết ăn mãi không hết, gợi ý cho bạn cách nấu nồi súp thơm lừng, ai cũng mê

Cuối cùng, cho ít nước vào bột năng và khuấy đều, sau đó rưới bột năng vào nồi súp và khuấy đều nhẹ nhàng. Lượng bột này ko cố định tùy theo khẩu vị sở thích của mỗi người nha, thích ăn đặc hơn có thể tăng lượng bột. Sau khi nồi súp trong lại thì nấu riu thêm 5 phút và tắt bếp.

Gà thừa dịp Tết ăn mãi không hết, gợi ý cho bạn cách nấu nồi súp thơm lừng, ai cũng mê

Gà thừa dịp Tết ăn mãi không hết, gợi ý cho bạn cách nấu nồi súp thơm lừng, ai cũng mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Khi ăn có thể thêm hành phi, trứng cút, hành, ngò, dầu mè, tiêu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *