Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

Việc luộc, hấp ức gà ăn nhiều cũng chán. Vậy nên hãy đổi mới thực đơn giảm cân với món ức gà thấm đẫm sốt ngon miệng dưới đây.

Ức gà là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, ít da và ít mỡ. Ức gà là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được nhiều phái đẹp đang giảm cân ưa chuộng.

Bạn đang đọc: Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

Nếu đã chán ức gà luộc, hãy thử sốt chua ngọt ăn không ngán, siêu đưa cơm, công thức đơn giản.

Nguyên liệu:

Ức gà.

Rượu nấu ăn.

Tương nhạt.

Muối, đường, bột năng, hạt tiêu.

Mè (vừng).

Gia vị thông thường kh

Cách làm:

Ức gà chặt miếng, nêm 1 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng nước tương nhạt và chút muối và tiêu bột rồi ướp trong 10 phút.

Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

Tráng đều ức gà với bột, chiên vàng giòn, vớt ra, pha nước sốt: 2 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa giấm, 4 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột năng, nửa bát nước rồi khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Tạm biệt đồ ăn dầu mỡ, chia sẻ với các bạn món ăn từ bí đỏ và khoai môn, vừa ngon, vừa no, lại giảm béo

Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

>>>>>Xem thêm: Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

Đun sôi nước sốt, trút ức gà vào, rắc mè trắng vào trộn đều là hoàn thành.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *