Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Món gà làm theo công thức này có phần da giòn vàng ngon, thịt chín tới nên hầu như ai cũng sẽ thích.

Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Dưới đây, gợi ý cho bạn thêm một công thức làm món gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và ngon hơn gà luộc thông thường rất nhiều:

Bạn đang đọc: Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

– Gà ta ngon.

– 3gr hoa tiêu.

– 2gr tiêu hạt.

– 6 nụ đinh hương.

– Thảo quả, lá chanh, sả.

Cách làm:

Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Rang thảo quả, lá chanh trước Sau cho nhanh hoa tiêu, hạt tiêu rang vài chục giây cho thơm. Giã phần hạt tiêu, hoa tiêu, nụ đinh hương.

Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Trộn đều tất cả gia vị như ảnh.

Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Ướp cả trong và ngoài gà 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà dân dã, đổi mới vị giác cho cả gia đình sau Tết

Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Đun 1 nồi nước, cho 5 củ hành đập dập và 3 cây sả đập dập cho vào nồi nước đun âm ấm. Cho gà vào nồi đậy vung lại đun ở lửa vừa, 5 phút mở nồi đảo gà 1 lần, trần gà trong vòng 15 phút.

Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

Vớt gà ra để nguội, lấy khay hứng dầu của nồi chiên không dầu. Lót lớp giấy bạc, đổ muối hạt lên, xếp sả đập dập, cắt củ hành tây xếp lên trên.

Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Mách bạn 2 cách nấu bò hầm ngon ngây ngất khỏi lo trùng nhau

Cho gà lên trên rồi bỏ vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Bật 100 độ trong 1 giờ tới 1 giờ 30 phút (không chọn nhiệt độ cao vì gà sẽ bị khô). Sau khi gà ủ xong, da căng giòn, thịt chín tới mềm ngọt. Phi thơm mỡ gà với chút bột nghệ, dùng chổi phết khắp gà cho gà vàng và bóng đẹp hơn. Gà chín có thể chặt nhỏ hoặc bày ra đĩa xé bằng tay tùy thích.

Nguồn ảnh: Loan Trần

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *