Mách nhỏ cho bạn một số bí quyết để món lạc rang chín tới, bùi thơm và bảo quản giòn lâu hơn.
Với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu, việc rang lạc đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần cho lạc vào nồi chiên rồi để nhiệt độ phù hợp là đã hoàn thành. Thế nhưng, với những người mới rang lạc bằng nồi chiên không dầu lần đầu thường chưa chín tới hoặc để cháy khét.
Bạn đang đọc: Lạc rang bằng nồi chiên không dầu tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để nhiệt độ chuẩn: Đây là gợi ý!
Làm sao để khắc phục và thành công khi rang lạc bằng nồi chiên không dầu ngay từ đầu thì dưới đây là gợi ý.
– Cho lạc đã bóc vỏ vào nồi chiên không dầu, có thể lót giấy nến hoặc giấy bạc ở dưới để tránh lạc lọt xuống đáy. Cũng có thể nhặt bớt hạt nhỏ để món ăn có thể chín đều.
– Bật nhiệt độ nồi chiên từ 150 – 160 trong vòng 8 phút.
– Sau đó, kéo nồi chiên ra đảo đều lạc. Nếu chưa giòn có thể để thêm 1-3 phút nữa ở mức nhiệt 160 độ.
Cách rang lạc (đậu phộng) bằng nồi chiên không dầu.
Lưu ý:
– Mỗi nồi chiên không dầu có mức nhiệt khác biệt nên căn chỉnh cho phù hợp.
– Tùy kích thước của hạt lạc và khối lượng lạc bạn cũng nên điều chỉnh mức nhiệt.
– Nếu ngại mở nồi đảo, chỉ muốn set một lần thì mức nhiệt chuẩn phù hợp với hầu hết nồi chiên là 160 độ trong vòng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Dứa không ăn trực tiếp, dùng đũa khuấy đều ngon hơn chuối, cả nhà háo hức ăn
>>>>>Xem thêm: Thịt thủ lợn nếu không làm giò hay nộm, thử làm món này ăn Tết ngon tuyệt
Mức nhiệt độ chuẩn có thể áp dụng với nhiều loại nồi chiên là 160 độ trong vòng 10 phút.
– Lạc rang sau khi chế biến 12 giờ sẽ bị ỉu, mềm đi. Bởi vậy, sau khi rang lúc lạc còn nóng, bạn cho một ít rượu trắng vào và trộn đều. Sau đó, chờ cho đậu gần hết nóng thì thêm muối ăn vào (muối nên rang khô). Như vậy, lạc có thể giữ độ giòn, thơm ngon trong vài ngày liền mà không bị ỉu.
Để bảo quản lạc rang được lâu, bạn nên cho vào hũ hoặc hộp đựng thực phẩm đậy nắp kín và để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.