Cứ tưởng lá na có mùi nồng và hắc nhưng khi cuốn với gan để nướng lại vô cùng ngon.
Một mẹ đảm đã sử dụng lá na trong nấu ăn, biến tấu thành món gan cuốn lá na vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon
Nguyên liệu:
Gan Heo: 300g
Lá na: Vừa đủ cho mỗi miếng 1 lá
Sữa tươi không đường: 100ml
Mì chính: 10g
Đường: 5g
Bột canh: 10g
Tiêu xay: 2-3g
Dầu hào: 7g
Sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee: 15-20g
Dầu điều: Lấy màu
Dầu ăn: 15ml
Nguyên liệu làm món gan cuốn lá na.
Cách làm:
– Thái gan vừa ăn
– Sau đó ngâm gan với sữa tươi không đường từ 20-30 phút để khử mùi hôi của gan (mọi người có thể ngâm lâu hơn, ngâm càng lâu càng tốt). Khi ngâm xong rửa lại bằng nước cho sạch nhé.
– Cho gia vị vào gan, sau đó cho gan nghỉ 10 phút để ngấm đều gia vị.
– Cuốn gan vào lá na
Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm tiệc đêm giao thừa
– Sau đó nướng gan cuốn lá na
– Có thể xào thêm ớt chuông, nấm để trang trí thêm cho món ăn và đỡ ngán.
– Cuối cùng bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món đậu sốt kiểu mới ngon bất ngờ, vừa đơn giản, tiết kiệm vừa bổ dưỡng
Nguồn ảnh: Dương Ết