Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

Cứ tưởng lá na có mùi nồng và hắc nhưng khi cuốn với gan để nướng lại vô cùng ngon.

Một mẹ đảm đã sử dụng lá na trong nấu ăn, biến tấu thành món gan cuốn lá na vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

Nguyên liệu:

Gan Heo: 300g

Lá na: Vừa đủ cho mỗi miếng 1 lá

Sữa tươi không đường: 100ml

Mì chính: 10g

Đường: 5g

Bột canh: 10g

Tiêu xay: 2-3g

Dầu hào: 7g

Sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee: 15-20g

Dầu điều: Lấy màu

Dầu ăn: 15ml

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

Nguyên liệu làm món gan cuốn lá na.

Cách làm:

– Thái gan vừa ăn

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

– Sau đó ngâm gan với sữa tươi không đường từ 20-30 phút để khử mùi hôi của gan (mọi người có thể ngâm lâu hơn, ngâm càng lâu càng tốt). Khi ngâm xong rửa lại bằng nước cho sạch nhé.

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

– Cho gia vị vào gan, sau đó cho gan nghỉ 10 phút để ngấm đều gia vị.

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

– Cuốn gan vào lá na

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm tiệc đêm giao thừa

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

– Sau đó nướng gan cuốn lá na

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

– Có thể xào thêm ớt chuông, nấm để trang trí thêm cho món ăn và đỡ ngán.

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

– Cuối cùng bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

Gan cuốn lá na nướng, nghe lạ nhưng ai ngờ lại cực ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm món đậu sốt kiểu mới ngon bất ngờ, vừa đơn giản, tiết kiệm vừa bổ dưỡng

Nguồn ảnh: Dương Ết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *